Saohot.vn – Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tuyệt đối tránh tính hình thức, yếu tố thường dẫn đến kém hiệu quả trong giám sát.

Sáng nay (23/9), cho ý kiến về dự thảo Kế hoạch giám sát chi tiết và đề cương các báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch COVID19; việc thực hiện chính sách pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đây là nội dung được nhiều đoàn giám sát của các cơ quan Kiểm toán, Thanh tra chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện và đã có con số báo cáo.Tránh tính hình thức trong giám sát - Ảnh 1.

Tránh tính hình thức trong giám sát - Ảnh 2.

Do vậy, đoàn giám sát cần tận dụng các số liệu, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, mục tiêu trong nội dung cần giám sát, những rủi ro và trách nhiệm giải trình. Tuyệt đối tránh tính hình thức, yếu tố thường dẫn đến kém hiệu quả trong giám sát. Tránh chồng chéo, kéo dài, làm ảnh hưởng đến công việc bình thường của các cơ quan bị giám sát.

Trong sáng nay, Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về dự thảo Kế hoạch giám sát về “Việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông  thôn mới giai đoạn 2021-2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

https://vtv.vn/chinh-tri/tranh-tinh-hinh-thuc-trong-giam-sat-20220923123120569.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây