Saohot.vn – Không chỉ trong bối cảnh dịch bệnh, thanh toán không dùng tiền mặt còn trở thành xu hướng mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam sau dịch, được người tiêu dùng ưa thích.

76% người dùng đã sử dụng ví điện tử, 65% giảm số tiền mang theo người, 32% ngưng hoàn toàn sử dụng tiền mặt. Những con số cho thấy người dùng ít mặn mà với tiền mặt. Thanh toán số ngày càng giàu sức hút.

Thanh toán số ngày càng giàu sức hút - Ảnh 1.

Khoảng 2 tháng trở lại đây, về cơ bản mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ đã trở lại bình thường. Người dân có thể thoải mái đi lại, mua sắm, du lịch. Nhiều người nghĩ rằng các tiện ích số sẽ không còn nhiều thu hút người dùng. Chẳng hạn như nhiều người sẽ quay trở lại sử dụng tiền mặt, tuy nhiên thực tế không hoàn toàn như vậy. Những con số trên đã cho thấy người dân đã ít mặn mà với tiền giấy hơn.

Những phương thức thanh toán người dùng hiện đang ưa chuộng hiện nay là gì? Điều gì đã khiến người dùng duy trì thói quen thanh toán số sau đại dịch, khi các ứng dụng thanh toán không còn nhiều ưu đãi như trước đó? Xu hướng các tiện ích thanh toán trong thời gian tới là gì?

https://vtv.vn/kinh-te/thanh-toan-so-ngay-cang-giau-suc-hut-20220612121650638.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây