4.250 sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu Gucci, Chanel, Dior không rõ nguồn gốc, giá trị hàng tỷ đồng vừa bị phát hiện tại Hà Nội. Phải mất 12 giờ, cơ quan chức năng mới kết thúc quá trình kiểm kê, đóng gói, di chuyển số nước hoa trên.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, trưa ngày 24/6, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an phường Hàng Bồ đột xuất kiểm tra Cửa hàng kinh doanh JENNIFER NHU LUXURY tại địa chỉ 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm. Đây được coi là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn trên thị trường Hà Nội.Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa, đồng thời, có hành vi không hợp tác với đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra hàng hóa.

Suốt 12 giờ kiểm đếm kho nước hoa hàng hiệu khủng giữa Hà Nội
Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng kinh doanh nước hoa tại Hà Nội (Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường)

Sau khi xin lệnh và được đồng ý trong việc khám xét, đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 2 của căn nhà chứa một lượng lớn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl…

Phải mất hơn 12 tiếng đồng hồ, Đội Quản lý thị trường số 14, Cục Quản lý thị trường Hà Nội mới kết thúc quá trình kiểm kê, đóng gói và di chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm về kho để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Dưới sự chứng kiến của chủ cửa hàng và các thành phần trong đoàn công tác, Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Ông Lê Việt Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 14 cho hay, trong ngày 25/6, Đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng Chanel, Dior, Gucci… để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ. “Nếu đó là hàng hóa thật chúng tôi sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn đó là hàng giả, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an đề nghị khởi tố”, ông Phương cho biết.

Giá trị ước tính của lô hàng theo niêm yết lên tới hàng tỷ đồng.

Anh Tuấn

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/hang-nghin-san-pham-nuoc-hoa-khong-ro-nguon-goc-tai-ha-noi-748945.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây