Saohot.vn – Theo bảng xếp hạng của Forbes, tài chính và đầu tư là lĩnh vực tạo ra nhiều tỷ phú nhất năm 2022.

‘Soi’ tài sản của những tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tài chính và đầu tư - Ảnh 1.

1. Warren Buffett

Tài sản: 118 tỷ USD

Tăng/giảm so với BXH năm ngoái: +22 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Tỷ phú Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, được mệnh danh là “Nhà hiền triết xứ Omaha”. Ông là chủ tịch của Berkshire Hathaway – tập đoàn đầu tư vào hơn 60 công ty khác nhau, bao gồm Geico, Duracell, Dairy Queen… Năm 2021 là lần đầu tiên Buffett không lọt Top 5 người giàu nhất thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes kể từ năm 1993. (Ảnh: Getty Images)

‘Soi’ tài sản của những tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tài chính và đầu tư - Ảnh 2.

2. Changpeng Zhao

Tài sản: 65 tỷ USD

Tăng so với BXH năm ngoái: +63,1 tỷ USD

Quốc gia: Canada

Được biết đến với cái tên CZ, Changpeng Zhao là CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance và nắm khoảng 70%. Tài sản của Zhao tăng vọt trong năm qua do những thông tin mới về số cổ phần ông nắm giữ và sự phát triển của Binance. Hồi tháng 1, CZ cho biết công ty này dự kiến chi 200 triệu USD để mua cổ phần thiểu số của Forbes thông qua giao dịch SPAC. (Ảnh: Business Insider)

‘Soi’ tài sản của những tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tài chính và đầu tư - Ảnh 3.

3. Stephen Schwarzman

Tài sản: 34,8 tỷ USD

Tăng/giảm so với BXH năm ngoái: +12,9 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Stephen Schwarzman là Chủ tịch và CEO của Tập đoàn đầu tư Blackstone. Ông cùng với tỷ phú Peter Peterson thành lập công ty này vào năm 1985. Stephen Schwarzman là con trai của một chủ cửa hàng bán đồ khô. Ông tốt nghiệp Đại học Yale, có bằng MBA của Harvard và từng làm việc tại Lehman Brothers. (Ảnh: Business Insider)

‘Soi’ tài sản của những tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tài chính và đầu tư - Ảnh 4.

4. James Simons

Tài sản: 28,6 tỷ USD

Tăng/giảm so với BXH năm ngoái: 4 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Jim Simons là người sáng lập quỹ đầu tư Renaissance Technologies – hiện quản lý khoảng 55 tỷ USD. Ông thành lập quỹ này vào năm 1982 và nghỉ hưu năm 2010. (Ảnh: MIT)

‘Soi’ tài sản của những tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tài chính và đầu tư - Ảnh 5.

5. Ken Griffin

Tài sản: 27,2 tỷ USD

Tăng/giảm so với BXH năm ngoái: 11,2 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Ken Griffin thành lập và điều hành Citadel, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại Chicago, quản lý tài sản khoảng 39 tỷ USD. Griffin cũng là người sáng lập công ty chứng khoán Citadel. Ngay từ nhỏ, ông đã mê say máy tính và toán học. Ở tuổi 18, khi đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Harvard, Griffin đã tham gia thị trường chứng khoán. Năm 2003, lần đầu tiên ông xuất hiện trong danh sách những người giàu nước Mỹ của tạp chí Forbes với khối tài sản 650 triệu USD. (Ảnh: Bloomberg)

‘Soi’ tài sản của những tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tài chính và đầu tư - Ảnh 6.

6. Sam Bankman-Fried

Tài sản: 24 tỷ USD

Tăng/giảm so với BXH năm ngoái: 15,3 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Bankman-Fried là nhà sáng lập và CEO sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Anh sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là giáo sư Trường Luật Stanford. Bản thân Sam Bankman-Fried tốt nghiệp Viện công nghệ MIT, chuyên ngành vật lý và từng muốn theo công việc học thuật. Tuy nhiên, trong 3 năm làm giao dịch viên tại Jane Street, tổ chức tài chính ở Phố Wall, anh đã phát triển những mô hình để phân tích lợi nhuận từ các khoản quyên góp cá nhân. Năm 2017, Bankman-Fried quyết định trở thành giao dịch viên tiền mã hóa tại Alemeda Research sau khi nhận thấy cơ hội của thị trường mới này. Đến năm 2019, Bankman-Fried thành lập FTX. (Ảnh: Bloomberg).

‘Soi’ tài sản của những tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tài chính và đầu tư - Ảnh 7.

7. Robert Budi Hartono

Tài sản: 23,2 tỷ USD

Tăng/giảm so với BXH năm ngoái: 2,7 tỷ USD

Quốc gia: Indonesia

R. Budi Hartono và anh trai của ông, Michael là 2 người giàu nhất Indonesia. Một phần lớn tài sản của họ đến từ khoản đầu tư vào Ngân hàng Central Asia. (Ảnh: Tatler Indonesia)

‘Soi’ tài sản của những tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tài chính và đầu tư - Ảnh 8.

8. Guillaume Pousaz

Tài sản: 23 tỷ USD

Tăng/giảm so với BXH năm ngoái: +14 tỷ USD

Quốc gia: Thụy Sĩ

Guillaume Pousaz là tỷ phú Thụy Sĩ đứng sau nền tảng thanh toán Checkout.com. Tháng 1 năm nay, công ty có trụ sở tại London (Anh) của ông đã huy động được 1 tỷ USD trong vòng Series D với mức định giá 40 tỷ USD. Pousaz thành lập Checkout.com với mục tiêu giải quyết vấn đề xử lý thanh toán trực tuyến cho các cửa hàng và người mua sắm trên khắp thế giới. (Ảnh: Checkout.com)

‘Soi’ tài sản của những tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tài chính và đầu tư - Ảnh 9.

9. Ray Dalio

Tài sản: 22 tỷ USD

Tăng/giảm so với BXH năm ngoái: +1,7 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Ray Dalio là người sáng lập quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, hiện quản lý khoảng 154 tỷ USD. Dalio đầu tư cổ phiếu từ khi còn rất nhỏ. Ông có bằng MBA của Đại học Harvard. (Ảnh: CNBC)

‘Soi’ tài sản của những tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tài chính và đầu tư - Ảnh 10.

10. Daniel Gilbert

Tài sản: 22 tỷ USD

Tăng/giảm so với BXH năm ngoái: -29,9 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Daniel Gilbert đồng sáng lập hãng cho vay thế chấp online Quicken Loans. Công ty mẹ của Quicken Loans là Rocket Companies chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hồi tháng 8 năm 2020. Giá cổ phiếu của Rocket Companies giảm mạnh khiến Gilbert mất hơn một nửa tài sản so với năm ngoái. (Ảnh: Bloomberg).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây