Saohot.vn – Tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kịch bản, chuẩn bị chu đáo tất cả các điều kiện, sẵn sàng cho ngày Giỗ Tổ.

Tại tỉnh Phú Thọ, lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng sẽ diễn ra vào sáng 10/3 Âm lịch. Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay có chủ đề “Linh thiêng nguồn cội, Đất Tổ Hùng Vương” gắn với kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Mặc dù chưa đến ngày chính lễ nhưng những ngày này, Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng đã đón khá đông đồng bào và du khách thập phương. 

Ban Quản lý Khu Di tích đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong thực hành tín ngưỡng theo đúng nghi thức truyền thống. Đồng thời, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân và du khách.

Phú Thọ sẵn sàng cho lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022 - Ảnh 2.

“2 năm vừa rồi do dịch bệnh nên nay tôi mới có dịp về Giỗ Tổ. Tôi thấy tỉnh Phú Thọ tổ chức rất tốt, không khí trang nghiêm, thành kính, hướng dẫn tận tình”, ông Hoàng Văn Ban, du khách ở tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

Theo bà Phạm Thị Hoàng Oanh, Phó Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phú Thọ: ”Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất, hướng dẫn cho người dân thực hành tín ngưỡng theo nghi thức truyền thống”.

Phú Thọ sẵn sàng cho lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022 - Ảnh 3.

Để chuẩn bị cho Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng sẽ diễn ra vào sáng 10/3 Âm lịch, tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị. Cùng thời điểm với Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tại các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn tỉnh cũng đồng loạt tổ chức lễ dâng hương.

* Với mong muốn giáo dục học sinh về cội nguồn dân tộc và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sáng 8/4, nhiều trường học tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.

Tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, lễ Giỗ tổ được tổ chức công phu. Đại diện mỗi khối lớp chuẩn bị một lễ vật, lần lượt từng học sinh dâng lên Quốc tổ nén hương thơm, tưởng nhớ các vị tiền nhân có công dựng nước. 

Trong suốt quá trình diễn ra chương trình, các em học sinh còn được ôn lại lịch sử của dân tộc thông qua hoạt cảnh và lời kể của thầy cô giáo. Đây cũng là cách tiếp cận truyền thống, lịch sử một cách thú vị, giúp học sinh hiểu hơn về nguồn cội của dân tộc, công lao của các vua Hùng.

https://vtv.vn/xa-hoi/phu-tho-san-sang-cho-le-gio-to-hung-vuong-2022-20220409044238359.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây