Ông Nguyễn Duy Chính là ai?

Ông Nguyễn Duy Chính sinh ngày 12/1/1985 hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hà Nội. Ông Chính là con trai trưởng của bà Nguyễn Thị Mai Phương – nữ Chủ tịch Tân Á Đại Thành.

Ông Nguyễn Duy Chính - CEO Tân Á Đại Thành trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội - ảnh 1

Chân dung ông Nguyễn Duy Chính – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Anh vào năm 2010 ông Chính về đầu quân cho Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Đến tháng 1/2015, sau 4 năm công tác tại nhiều vị trí khác nhau trong Tập đoàn, Ông Chính được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Tân Á Đại Thành.

Được biết, ngoài giữ chức vụ CEO của Tân Á Đại Thành, ông Chính còn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xi măng Kiên Giang, Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên Kiên Giang, Chủ tịch HĐQT cơ khí Kiên Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần sản xuất Vật liệu xây dựng Kiên Giang, Phó Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng HUD Kiên Giang.

Bên cạnh đó, Ông Nguyễn Duy Chính còn đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội lần thứ V (nhiệm kỳ 2018 – 2023).

Ông Nguyễn Duy Chính: Vị CEO đưa Tân Á Đại Thành vươn tầm châu lục

Cách đây 25 năm – thời điểm kinh tế tư nhân tại Việt Nam đang còn sơ khai. Bằng sự nhạy bén về nền kinh tế thị trường, nữ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Bà Nguyễn Thị Mai Phương đã có những quyết định táo bạo và có những người xem đó là sự liều lĩnh. Trong khoảng thời gian từ năm 1993 đến 1996, bà Phương đã chủ trương nhập khẩu hệ thống máy móc thiết bị để chính thức đưa Tân Á Đại Thành bước chân vào lĩnh vực sản xuất bồn nước bằng inox.

Đây được xem là quyết định tiên phong trên thị trường, nó không chỉ thay đổi được tư duy, cách dự trữ nước sinh hoạt trong gia đình mà còn khơi nguồn cho dòng chảy của Tân Á Đại Thành suốt hành trình xây dựng và phát triển. Từ đó có thể khẳng định được vị thế của Tập đoàn hàng đầu trong giải pháp tổng thể về nguồn nước an toàn cho cộng đồng đúng với slogan mà Tân Á Đại Thành hướng đến “Phồn vinh cuộc sống Việt”.

Ông Nguyễn Duy Chính - CEO Tân Á Đại Thành trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội - ảnh 2

Ông Nguyễn Duy Chính: Vị CEO đưa Tân Á Đại Thành vươn tầm châu lục

Vào năm 2015, ông Nguyễn Duy Chính chính thức đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Tân Á Đại Thành – doanh nghiệp dẫn đầu thị trường kim khí gia dụng trong nước. Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới thì Tân Á Đại Thành phải đối mặt với những khó khăn về mô hình hoạt động đến hệ thống quản trị và công nghệ sản xuất so với mặt bằng chung thế giới còn lạc hậu.

Thời điểm này, Tập đoàn đã định hướng đẩy mạnh hiện đại hóa bằng cách tái cấu trúc để phù hợp với quy mô phát triển đang lớn mạnh cả về công nghệ vào sản xuất và điều hành doanh nghiệp từ đó định hướng đưa sản phẩm Việt vươn ra thị trường quốc tế. Sau khi thành công với bồn nước inox dân dụng, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã xác định thị trường trong nước là trọng yếu từ đó liên tục mở rộng sản xuất và đa dạng sản phẩm từ hệ thống kinh doanh ở các địa phương.

Năm 2018, Tân Á Đại Thành đã nắm thị phần số 1 về các dòng sản phẩm chủ lực trong ngành kim khí gia dụng như: bồn inox, bồn nhựa, bình nước nóng, máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó Tân Á Đại Thành cũng là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

Cũng trong năm 2018, những container bình nước nóng đầu tiên do doanh nghiệp Việt Nam đã được xuất đi nước ngoài mang theo kỳ vọng đưa sản phẩm Việt tới tay người tiêu dùng quốc tế. Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng là doanh nghiệp thu hút được nhiều đối tác hàng đầu UAE lớn trong Triển lãm The Big 5 tại Dubai. Các nhà phân phối hàng đầu của UAE đã bày tỏ sự bất ngờ khi sản phẩm Việt nam lại đạt được độ tinh xảo, hiện đại và chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh đối với Nhật Bản hay Châu Âu.

Tân Á Đại Thành sở hữu trong tay hệ thống nhà máy quy mô với hệ sinh thái sản phẩm liên tục được mở rộng đa dạng. Lúc này, đối thủ của Tập đoàn không chỉ là các thương hiệu trong nước mà còn là các doanh nghiệp nước ngoài. Và muốn tiến vào thị trường lớn thì ông Nguyễn Duy Chính phải xác định tập trung vào giá trị cốt lõi từ đó nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm để có thể đáp ứng được nhu cầu và xu thế thị trường thông qua việc tiên phong trong ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất. Thành quả đạt được chính là Tân Á Đại thành đã giành được thị phần số 1 tại Việt Nam với sản phẩm bình nước nóng Rossi.

Cùng với đó, Tân Á Đại Thành đã mạnh dạn đầu tư nhà máy tại Hà Nam theo định dạng SMART FACTORY cùng dây chuyền thiết bị máy móc tự động hóa đạt tiêu chuẩn 4.0 cho công suất lên tới 2 triệu sản phẩm/năm. Đây là nhà máy của Tân Á Đại Thành có quy mô mang tầm cỡ khu vực so với các đơn vị sớm áp dụng khoa học công nghệ. Việc đầu tư này giúp sản phẩm bình nước nóng có lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường với chất lượng hoàn hảo, giá thành cạnh tranh và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về sản phẩm bình nước nóng.

Ông Nguyễn Duy Chính - CEO Tân Á Đại Thành trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội - ảnh 3

Thương hiệu Tân Á Đại Thành và câu slogan quen thuộc “Phồn vinh cuộc sống Việt”

Thành quả đạt được chính là Rossi Arte đã trở thành sản phẩm bình nước nóng của Việt Nam đạt tiêu chuẩn Châu u vào tháng 11/2018 theo chứng nhận của tập đoàn Cotherm về độ an toàn và hiệu suất sử dụng.

Có thể nói rằng, dưới sự dẫn dắt đầy sáng suốt của ông Nguyễn Duy Chính – CEO Tân Á Đại Thành thì doanh nghiệp đã đi đúng hướng trở nên chuyên nghiệp hóa từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm để định vị được thương hiệu uy tín trên thị trường. Điều này đã giúp cho doanh nghiệp xã hội mang tầm vóc quốc tế.

Ông Nguyễn Duy Chính chia sẻ: “Khi tiếp bước mẹ mình với cương vị là điều hành Tập đoàn và trách nhiệm của một doanh nghiệp thương hiệu quốc gia thì thành công lớn nhất của chúng tôi chính là thuyết phục được người tiêu dùng trong nước sử dụng sản phẩm. Khách hàng đón nhận và tin dùng sản phẩm Tân Á Đại Thành với một tâm thế là sản phẩm chất lượng của người Việt đồng thời đó là sự ủng hộ một doanh nghiệp uy tín trong nước. Điều này đã trao cho Tân Á Đại Thành một cơ hội kinh doanh bình đẳng, cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ ngoại”.

Dù đã gặt hái được nhiều thành công nhưng vậy ông Nguyễn Duy Chính chưa hài lòng, ông nhấn mạnh: “Thành công của Tân Á Đại Thành vẫn còn đang ở phía trước và tất cả mới chỉ là sự bắt đầu”.

“Thiếu gia” nhà Tân Á Đại thành nói gì về “giá trị Việt”

Đối với một doanh nghiệp sản xuất thì cái gốc để doanh nghiệp có thể đứng vững trên thị trường nằm ở chất lượng sản phẩm. Việc doanh nghiệp có mặt trong giải thưởng Thương hiệu Quốc gia năm 2014 là minh chứng cho việc Tập đoàn đã đi đúng hướng.

Ông Chính chia sẻ rằng: “Trong hơn 20 năm hình thành và phát triển, Tân Á Đại Thành đã bám sát kim chỉ nam “chất lượng tạo nên uy tín”. Vì thế, chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu, đầu tư để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất với mức giá hợp lý nhất từ đó có thể đưa sản phẩm của doanh nghiệp Việt sẽ đủ sức thay thế những sản phẩm nhập ngoại cùng loại”.

Ông Nguyễn Duy Chính - CEO Tân Á Đại Thành trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội - ảnh 4

Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Để làm được điều đó thì nỗ lực của một vài doanh nghiệp là không đủ nhưng mỗi doanh nghiệp cần phải ý thức rõ ràng trách nhiệm của mình để tạo nên một sức mạnh chung.

Đối với Tân Á Đại Thành, ông Chính xác định: “Công việc thường xuyên Tập đoàn phải làm là đổi mới, sáng tạo và cập nhật những công nghệ tiên tiến của thế giới. Bởi, nhu cầu tiêu dùng của thị trường ngày càng trở nên khắt khe, nếu không đổi mới thì có nghĩa sẽ khiến doanh nghiệp lùi dần so với sự đi lên của xã hội”.

Không chỉ dừng lại ở đó, đối với ông Chính, điều chủ chốt mà Tân Á Đại Thành theo đuổi chính là “giá trị Việt” và tập đoàn sẽ phải làm rất nhiều điều mới có thể đạt được mục đích này.

Ông Nguyễn Duy Chính – CEO Tân Á Đại Thành trúng cử đại biểu HĐND TP. Hà Nội

Vào ngày 29/3/2021, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường Thượng Đình – Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cư trú đối với những người tham gia ứng cử vào đại biểu Quốc hội khóa XV cũng như đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Duy Chính - CEO Tân Á Đại Thành trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội - ảnh 5

Ông Nguyễn Duy Chính – CEO Tân Á Đại Thành trúng cử đại biểu HĐND TP. Hà Nội

Tại Hội nghị, CEO của Tân Á Đại Thành – Ông Nguyễn Duy Chính đã được các cử tri nơi cư trú tín nhiệm 100% giới thiệu ứng cử cho đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội.

Theo đó vào ngày 31/5/2021, CEO của Tân Á Đại Thành Nguyễn Duy Chính đã trúng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Tâm Phạm

https://doanhnhanvn.vn/ong-nguyen-duy-chinh-ceo-tap-doan-tan-a-dai-thanh-33839.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây