Hạnh phúc và ước mơ của mỗi người đều khác nhau. Cũng vì thế, họ lựa chọn cho mình những ngã rẽ không giống nhau để chinh phục những thử thách mà cuộc đời mang đến cho họ. Sau cùng, ai đủ bản lĩnh, đủ nghị lực đủ tài năng… rồi thành công sẽ đến. Chàng trai 9x Nguyễn Hà Châu cũng đã tự tạo nên thành công cho mình bằng sự nhạy bén và biết chớp lấy cơ hội.

“Cái nghèo” gieo hy vọng

Nguyễn Hà Châu sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo tại Bắc Ninh. Từ bé, anh đã thấu hiểu được cuộc sống lam lũ của bố mẹ nên càng hiểu được giá trị của miếng cơm manh áo qua ngày. Nhà có ba anh em, thân là anh cả nên Hà Châu cũng sớm trưởng thành và biết lo toan phụ giúp bố mẹ.

Dù hoàn cảnh nghèo khó nhưng Hà Châu rất chăm học. Anh hiểu rằng muốn thay đổi cuộc sống thì phải không ngừng trau dồi, rèn luyện để nâng cao kiến thức của bản thân mình. Ước mơ về cuộc sống sung túc cùng đam mê kinh doanh được nung nấu từ thuở nhỏ là động lực để anh không ngừng phấn đấu từng ngày.

Lớn lên, anh thi đỗ vào một trường Đại học tại Việt Nam. Nhưng, với ước mơ được đi đây đó, được học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn nên anh quyết định đi du học ở Nhật Bản. Cuộc sống tha hương nơi đất khách quê người với cậu sinh viên lúc đó thực sự có muôn vàn những khó khăn thử thách đối với anh. Môi trường sống mới, giao tiếp cũng khó khăn khi anh mới tập tành nói tiếng Nhật, rồi cả tiền học phí, ăn ở… Hà Châu chia sẻ: “Khoảng thời gian vừa đặt chân đến Nhật Bản mình gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng không muốn đặt gánh nặng quá nhiều cho bố mẹ nên mình cũng cố gắng học giao tiếp thành thạo và kiếm một công việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Đó cũng là động lực để mình lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực đầu tư tài chính đã mang đến sự thay đổi của mình hôm nay.”

Thành công nhờ biết chớp lấy cơ hội

Trong thời gian học ở Nhật Bản, Hà Châu vừa làm thêm tại các cửa hàng kinh doanh nhỏ vừa kinh doanh. Nhờ sự chăm chỉ tìm tòi cả may mắn, chỉ trong thời gian ngắn, Hà Châu đã thu được cho mình nhiều lợi nhuận và góp phần trang trải cuộc sống.

Lúc mới quyết định bắt tay vào kinh doanh, Nguyễn Hà Châu luôn dành thời gian tìm hiểu các trang mạng xã hội và các khóa học về kinh doanh. Cũng từ đó, anh dần dần bén duyên với lĩnh vực đầu tư tài chính. Nhiều người cho rằng đây là một sân chơi có nhiều rủi ro nhưng Hà Châu luôn tin rằng chỉ cần mình tìm hiểu kỹ, hiểu rõ cách đầu tư thì cơ hội sẽ đến với mình.

Ban đầu, vì chưa có kinh nghiệm nên Hà Châu cũng nhiều lần bị lỗ vốn. Nhưng anh vẫn tin tưởng vào lựa chọn của mình và quyết tâm thực hiện nó. May mắn mỉm cười với Hà Châu khi anh gặp gỡ được các anh chị đi trước trong lĩnh vực tài chính chia sẻ và giúp đỡ nên tình hình bắt đầu có khởi sắc. Trong vòng 3 tháng ngắn ngủi, Hà Châu đã tạo ra được thành công bước đầu của mình khi thu về nguồn lợi nhuận đáng kể từ việc đầu tư tài chính. Một bước ngoặt lớn tạo ra sự thay đổi cho cuộc sống của chính anh.

Thành công đến sớm đồng nghĩa với việc Hà Châu đã phải bỏ sức gấp bội để rút ngắn chặng hành trình của mình. Hiện tại, ngoài việc lo cho việc học của bản thân, anh còn có được mức lương mà bao người mơ ước. Từ một chàng trai nghèo tay không tấc đất, giờ đây Hà Châu đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

“Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”

Nguyễn Hà Châu luôn là người rất sáng suốt trong từng quyết định của mình. Bất cứ việc gì, anh cũng đều xem xét đa chiều để có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề nhằm tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Và trên con đường đầu tư tài chính đầy biến động này, anh hiểu rằng việc có một người thầy dẫn dắt sẽ có nhiều cơ hội hơn để thành công. Hơn cả, cần có sự hợp lực cùng nhau của những người có chung chí hướng để chiếm lĩnh thị trường và thay đổi cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Trên con đường thành công của Hà Châu đã từng có nhiều vấp ngã, nhưng đó là bài học, là trải nghiệm để anh ngày một trưởng thành và gan lì hơn trên thị trường kinh doanh khốc liệt này. Anh mong rằng câu chuyện của mình có thể trở thành tấm gương, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ hãy luôn lạc quan và nỗ lực trong cuộc sống. Bởi vì “Thành công sẽ đến khi bạn đủ nỗ lực”.

Trong tương lai, Hà Châu hy vọng có thể đi xa và bền bỉ hơn trên con đường này. Anh muốn tiếp nối các anh chị đi trước, trở thành một chuyên gia, một người dẫn dắt có tâm có tài. Anh không ngại chia sẻ những gì mình có bởi hơn ai hết, anh hiểu được những khó khăn của cuộc sống thiếu thốn về vật chất, tài chính.

“Thời đại 4.0 với nhịp sống thay đổi và ngành tài chính số lên ngôi. Vậy thì tại sao chúng ta không nắm bắt cơ hội để chiếm lĩnh cục diện và thay đổi số phận của mình.” Chàng trai Hà Châu thông minh, bản lĩnh vẫn đang không ngừng nỗ lực để hoàn thành những mảnh ghép thành công của cuộc đời mình. Và anh luôn sẵn sàng kết nối và trở thành người bạn đồng hành của bất cứ ai có đam mê và hoài bão với kinh doanh và đầu tư tài chính trên khắp mọi miền đất nước.

https://danviet.vn/nguyen-ha-chau-chang-du-hoc-sinh-9x-thanh-cong-nho-biet-chop-lay-co-hoi-502021124113617136.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây