Châu Anh bật mí về số tiền khi sống trong kí túc xá: “Mình ở kí túc xá với mức giá 10.000 – 20.000 USD/năm là tầm khoảng 200 – 500 triệu đồng tùy loại phòng và vị trí”.

Nguyễn Châu Anh (sinh năm 2003) – một rick kid Hà Nội chính hiệu nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Châu Anh từng theo học trường quốc tế Anh Hà Nội – ngôi trường cấp 3 có mức học phí đắt đỏ bậc nhất Thủ đô với số tiền cho năm lớp 12 là 730 triệu đồng/học sinh. Cô vừa tốt nghiệp và đang dự định du học Mỹ nếu tình hình dịch bệnh ổn định.

Hot girl Hà Nội tiết lộ lý do chọn ở ký túc xá 500 triệu đồng/năm khi du học - Ảnh 1.

Gia đình có điều kiện song Châu Anh đã biết kinh doanh từ năm 14 tuổi, không những thế cô học khá giỏi. Ảnh: FBNV

Hiện tại, Châu Anh cũng đã thi đỗ vào trường Đại học New York – ngôi trường đình đám tại Mỹ nhờ bài luận và điểm IB (chứng chỉ Tú tài quốc tế).

10x tâm sự sẽ ở ký túc xá của trường. Mức giá khi sống ở đây là 10.000 – 20.000 USD/năm, tương đương khoảng 200 – 500 triệu đồng cho tùy loại phòng và vị trí.

Lý giải tại sao lại chọn ở ký túc xá thay  vì thuê ngoài, Châu Anh nói: “Do trường học khuyến khích tân sinh viên ở trong ký túc xá để tập làm quen với môi trường học tập tốt nhất. Bản thân Châu Anh cũng chưa quen, chưa muốn thuê ngoài nên quyết định sẽ sống trong ký túc xá”.

Hot girl Hà Nội tiết lộ lý do chọn ở ký túc xá 500 triệu đồng/năm thay vì thuê ngoài - Ảnh 2.

Chi phí ký túc xá vào khoảng 200 – 500 triệu đồng/năm tùy loại phòng và vị trí. Ảnh: FBNV

Châu Anh là một rich kid thực sự, tuy nhiên, cô cũng biết cách kiếm tiền. Cô bạn mở cửa hàng kinh doanh từ năm 14 tuổi và giờ đây đã quản lý hàng chục nhân viên. Cô cho biết tất cả đều nhờ số vốn tiết kiệm từ bé, không hề vay mượn từ gia đình đồng nào. Nữ sinh cho rằng mọi người thường lầm tưởng rất nhiều về danh xưng “rich kid”.

“Thực ra rich kid đơn thuần có nghĩa là đứa trẻ được sinh ra trong gia đình giàu có, nên mình cũng không khó chịu gì vì bản thân cũng may mắn có bố mẹ khá giả và luôn muốn những điều tốt nhất cho em.

Hot girl Hà Nội tiết lộ lý do chọn ở ký túc xá 500 triệu đồng/năm khi du học - Ảnh 3.

Châu Anh vừa tốt nghiệp cấp 3 và chuẩn bị đi du học. Ảnh: FBNV

Chỉ là hiện giờ có nhiều suy nghĩ xấu về cụm từ “rich kid” là ăn bám này nọ nên mong mọi người có thể nghĩ thoáng hơn để những người sinh ra trong gia đình giàu có được thể hiện bản thân”, Châu Anh chia sẻ.

Gia đình Châu Anh thuộc hàng siêu giàu ở Hà Nội. Song từ bé đến lớn, cô bạn luôn cố gắng không dựa dẫm vào tài chính gia đình. Cũng như nhiều cậu ấm cô chiêu khác, Châu Anh thích dùng hàng hiệu. Nhưng điều khiến nhiều người ngưỡng mộ nhất chính là khả năng tự lập, cân bằng giữa kinh doanh và việc học rất đỉnh của rich kid 10x này.

Ngoài ra, nhờ học trường quốc tế từ nhỏ nên Châu Anh đạt 8.0 IELTS. Cô cho rằng điều đó là bình thường.

https://danviet.vn/hot-girl-ha-noi-tiet-lo-ly-do-chon-o-ky-tuc-xa-500-trieu-dong-nam-thay-vi-thue-ngoai-20210611152827834.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây