Saohot.vn – Công viên Yên Sở, bãi đá sông Hồng, vườn nhãn Long Biên là những địa điểm được nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ lựa chọn tới vui chơi, ăn uống trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ.

da ngoai ngay gio To Hung Vuong anh 1

Vui chơi, ăn uống ngoài trời ở các công viên, bãi cỏ là sự lựa chọn của nhiều người ở Hà Nội thời gian gần đây. Chiều 9/4, trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, các bạn trẻ, nhóm gia đình đến công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) nghỉ ngơi, cắm trại, trải bạt ngồi hóng mát, thưởng ngoạn thiên nhiên trong lành.

da ngoai ngay gio To Hung Vuong anh 2

Anh Xuân cả tuần dành thời gian cho công việc, hôm nay ngày nghỉ lễ đúng vào dịp cuối tuần, anh đưa cả gia đình đến công viên cắm trại và mang theo đồ ăn nhẹ với mục đích cho trẻ nhỏ ra ngoài cho thay đổi không khí.

 

 

“Hôm nay, tôi dành thời gian cho bạn bè. Còn mai đúng ngày giỗ Tổ, tôi dành thời gian cho gia đình. Theo truyền thống mọi năm, gia đình tôi thường quây quần với nhau”, Vũ Thanh Hiền (váy xanh, ngoài cùng) nói.

da ngoai ngay gio To Hung Vuong anh 4

Hồng Hân (áo xanh, 19 tuổi) lần đầu đi cắm trại và ăn đồ nướng ngoài trời. Cô và bạn bè đến từ 10h, dự định vui chơi tới 17h mới về. “Hôm nay thời tiết khá đẹp, vào tầm giờ trưa thì hơi nóng một chút. Chi phí một buổi dã ngoại như thế này chỉ khoảng 400.000 đồng”, Hân nói.

da ngoai ngay gio To Hung Vuong anh 5

Thông thường, đồ nướng nướng luôn là món ăn hấp dẫn khi ăn uống ngoài trời. Ngoài ra, mọi người còn chuẩn bị thêm bánh mì, rau củ từ nhà mang đi.

da ngoai ngay gio To Hung Vuong anh 6

Nhóm bạn bè của Vinh (áo be) còn mang theo đồ ăn nhanh như sushi, thịt bò khô và khoai tây rán. “Lâu lâu chúng tôi mới tổ chức một bữa tiệc ngoài trời vào cuối tuần như thế này. Sau hôm nay, ngày mai tôi và cả nhóm sẽ di chuyển vào Đà Nẵng du lịch”, Vinh nói.

da ngoai ngay gio To Hung Vuong anh 7Ngọc và Diệp chuẩn bị nhiều đạo cụ để đi picnic và có thể sáng tác nhiều bức ảnh đẹp.

da ngoai ngay gio To Hung Vuong anh 8

Tại khu vực bãi sông Hồng (quận Long Biên), chiều 9/4 cũng có nhiều nhóm hội tụ tập vui chơi. Chị Yến cho biết đây là lần đầu các gia đình cùng đi cắm trại với nhau, tranh thủ dịp cuối tuần và là kỳ nghỉ lễ. Do có nhiều trẻ nhỏ, mọi người chỉ chuẩn bị những đồ ăn nhẹ, không mang nhiều thực phẩm cầu kỳ.

da ngoai ngay gio To Hung Vuong anh 9

Một số người còn mang theo thú cưng. Chú mèo có tên Mun, lần thứ 2 được đi dã ngoại cùng chủ.

da ngoai ngay gio To Hung Vuong anh 10

Phương Anh (trái) được bạn bè “lôi kéo” đã tham gia dã ngoại. Họ mang thịt tới nướng, ăn kèm salad rồi cùng nhâm nhi, trò chuyện, thư giãn. “Ngày lễ, các điểm du lịch thường đông nghẹt. Tới đây rất hợp lý, tôi thấy không gian ở đây rất mát và thoải mái”, cô nói.

da ngoai ngay gio To Hung Vuong anh 11

Tại khu vực bãi đá sông Hồng (quận Tây Hồ), dịp này xuất hiện nhiều dịch vụ dành cho trẻ em và người lớn. Hai trẻ nhỏ chơi cưỡi ngựa, giá vé cho mỗi lượt là 50.000 đồng.

da ngoai ngay gio To Hung Vuong anh 12

Các em nhỏ cảm thấy thích thú khi được bố mẹ đưa đi chơi, thay đổi không khí. Từ ngày 13/4 các bé ở độ tuổi mầm non sẽ đến trường trở lại sau khoảng thời gian dài nghỉ ở nhà phòng chống dịch Covid-19.

https://zingnews.vn/gioi-tre-cac-gia-dinh-di-da-ngoai-ngay-dau-nghi-le-gio-to-post1308491.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây