Saohot.vn – Các doanh nghiệp châu Âu có những nhận định tích cực về kinh tế Việt Nam trong 3 tháng tới.

Niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu vào môi trường đầu tư của Việt Nam tiếp tục tăng, dựa theo kết quả mới nhất tại báo cáo Chỉ số Môi trường Kinh doanh (Business Climate Index – BCI) của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

Trong quý đầu tiên của năm 2022, BCI đã tăng lên 73, là mức cao nhất kể từ sau đợt bùng phát dịch lần thứ tư. Các doanh nghiệp châu Âu có những nhận định tích cực về kinh tế Việt Nam trong 3 tháng tới. Hơn 2/3 (69%) số lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng kinh tế Việt Nam có nhiều khả năng ổn định và cải thiện, chỉ 5% cho rằng tình hình sẽ xấu đi.

Doanh nghiệp châu Âu nhận định tích cực về kinh tế Việt Nam - Ảnh 1.

Doanh nghiệp châu Âu nhận định tích cực về kinh tế Việt Nam - Ảnh 1.

Cũng trong tuần qua, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã công bố chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam.

“Sự phục hồi đang ở rất gần”, “Bình thường mới, tương lai sáng lạn” là những từ khóa nổi bật trong báo cáo mới nhất về chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố.

Trong quý đầu tiên của năm nay, chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam đã đạt 73 điểm phần trăm, tăng 12 điểm phần trăm so với quý 4/2021. Đây cũng là mức cao nhất kể từ đợt bùng phát dịch lần thứ tư. Đà tăng này được kỳ vọng sẽ còn tiếp tục duy trì trong thời gian tới.

https://vtv.vn/kinh-te/doanh-nghiep-chau-au-nhan-dinh-tich-cuc-ve-kinh-te-viet-nam-20220419152437765.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây