Từng là du học sinh hệ vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Đỗ Phúc Lộc đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng sau những trở ngại đó là cả một hành trang kiến thức, kỹ năng đáng để đánh đổi.

Đỗ Phúc Lộc là chàng trai trẻ sinh năm 1997, hiện nay Lộc đang tập trung vào kinh doanh cửa hàng điện thoại di động với doanh thu cao tại Việt Nam. Đối với Lộc, để có được thành công ở hiện tại chính là quá trình Lộc không ngừng cố gắng học tập, làm việc và tích lũy được sau thời gian dài sống tại Nhật Bản.

Chân dung chàng trai trẻ Đỗ Phúc Lộc.

Trước đây, gia đình Đỗ Phúc Lộc không quá khá giả, do đó anh Lộc cùng xuất du học Nhật Bản là niềm hy vọng rất lớn của gia đình với mong muốn có cuộc sống ổn định hơn trong tương lai. Vì vậy, sau khi đến Nhật Bản, Lộc đã cố gắng nỗ lực rất nhiều để vừa hoàn thành tốt việc học, vừa đi làm để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống và đặc biệt không để gia đình phải vất vả gửi tiền cho anh.

Khi nhắc đến những lợi ích mà quá trình học tập, làm việc tại Nhật Bản đem lại cho mình, Lộc cho rằng quá trình sống tại Nhật đã cho mình rất nhiều thứ cả về lối sống đến kinh nghiệm làm việc. Sống tại Nhật, bản thân đã phải tự cố gắng để có ngoại ngữ tốt phục vụ giao tiếp thông thường. Nhờ vậy, khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của Lộc không ngừng tăng lên, tạo tiền đề rất tốt cho công việc của mình.

Sống và làm việc tại Nhật nhiều khó khăn nhưng cũng cho Lộc những trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, những kiến thức Lộc theo học cũng trang bị cho mình một lượng lớn kỹ năng về chăm sóc khách hàng, về cách lập kế hoạch và hoàn tất mục tiêu. Những kiến thức này về sau đã giúp Lộc có được tư duy logic theo phong cách Nhật, rất chuyên nghiệp và rõ ràng.

Đồng thời, những khó khăn trong công việc cũng đem đến cho Lộc nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống, kỹ năng làm việc. Lộc chia sẻ rằng, tại Nhật Bản thì yếu tố kỷ luật trong công việc rất cao, chẳng hạn như việc đi làm muộn giờ là không thể chấp nhận được. Ngoài ra, thao tác trong lúc làm việc cũng cần chuẩn xác, đúng lúc đúng thời điểm. Sự nghiêm khắc này trong giai đoạn đầu đã tạo cho anh Lộc không ít khó khăn, tuy nhiên khi đã quen với công việc thì anh cảm nhận rất rõ điều này có tác dụng rất tốt đối với mỗi người. Những kỹ năng này đã giúp Lộc trở thành người làm việc rất có quy tắc, mặc dù hiện nay đã trở về Việt Nam để theo đuổi ước mơ của mình.

Lộc cùng một số người bạn.

Ngoài những yếu tố kể trên, có lẽ nguồn thu nhập cao và ổn định chính là điều đem lại lợi ích rất lớn cho Lộc nói riêng và nhiều bạn du học sinh khác nói chung. Yếu tố này giúp Lộc có thêm động lực để cố gắng, với mục tiêu kiếm tiền lo cho gia đình trong tương lai.

Nhìn chung, cuộc sống du học tại Nhật Bản không chứa đựng toàn màu hồng. Tuy nhiên, với trải nghiệm cá nhân của mình, Đỗ Phúc Lộc cho rằng chỉ cần bạn có đủ sự cố gắng và kiên trì, chắc chắn sẽ nhìn thấy được những lợi ích đem lại từ việc học và làm tại Nhật Bản. Có thêm động lực để cố gắng vì mục tiêu trong tương lai của bản thân.

https://danviet.vn/do-phuc-loc-du-hoc-nhat-ban-cho-toi-nhung-gi-502021264155633425.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây