“Tôi cũng xin khẳng định chắc chắn lại một lần nữa là tôi sẽ chính thức dừng vĩnh viễn việc kêu gọi quyên góp như trước đây”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

 

Đàm Vĩnh Hưng gây "sốt" với tâm thư công bố sẽ thu hồi tài khoản từ thiện - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng viết tâm thư công bố sẽ thu hồi tài khoản từ thiện, dừng vĩnh viễn việc “kêu gọi đóng góp”. (Ảnh: FBNV).

Cách đây ít phút, Đàm Vĩnh Hưng đăng tải tâm thư đề cập đến công tác từ thiện của mình. Giọng ca “Vợ tương lai” khẳng định, anh lựa chọn phương án sửa hoặc xây lại nhà cho bà con chịu thiệt hại nặng nề do thiên tài nhờ vào cộng đồng chung tay đóng góp. Nam ca sĩ cũng sẽ bỏ thêm tiền túi của mình để mua sắm một số vật dụng, bàn ghế, giường tủ cơ bản để những gia đình khó khăn có điều kiện sinh hoạt thuận tiện hơn.

Đàm Vĩnh Hưng viết: “Thư hơi dài gửi cả nhà! Đặc biệt là gửi đến những ai thật sự tin tưởng vào quỹ của tôi và có đóng góp vào lần kêu gọi giúp đỡ các vùng lũ lụt đợt đó, dù chỉ là 50 ngàn, 100 ngàn hay nhiều hơn…

Ngay thời điểm thiên tai diễn ra, tôi đã tham gia hát rất nhiều các chương trình từ Nam ra Bắc hô hào ủng hộ bà con, từ sân khấu lớn cho đến phòng trà và có cả những đêm riêng dành cho vài chục người doanh nhân cùng các mạnh thường quân.

Những quỹ đó họ đều chọn khu vực để ủng hộ theo mong muốn của họ.

Riêng quỹ của tôi thì xác định sẽ làm nhà lại cho bà con theo kinh phí mình có được. Tôi cũng đã khẳng định điều đó trên fanpage này vì có rất nhiều hội đoàn và cá nhân đã ồ ạt trao tiền, mì gói… nên tôi chọn phương án sửa hoặc xây lại nhà cho bà con”. 

Tiếp lời, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ để cộng đồng nhìn nhận lại hoạt động thiện nguyện của anh. Cụ thể, nam ca sĩ cho rằng một chương trình thiện nguyện cần thời gian đợi chính quyền xác minh hộ nào nghèo nhất, bị nặng nhất, xin giấy phép, thủ tục xây dựng nhà…

“Xây một căn nhà mất bao lâu mà 15 căn rải đều 3 vùng: Huế, Quảng Trị, Quảng Bình. Việc phải xây trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan và lệnh cấm tụ tập liên tục được ban ra (mỗi lần như vậy có lần là thời gian ít nhất từ 15 ngày, nhiều là 1 tháng) thì việc gián đoạn là không thể tránh khỏi. Chưa kể công nhân nơm nớp lo sợ và hủy, không nhận tiếp tục công việc nữa.

Tôi không muốn chống lệnh Nhà nước để ngoan cố tụ tập người để xây cho bằng được… Hơn nữa ai cũng muốn giữ mạng sống cho mình và cho gia đình mình. Tôi cũng vậy thôi.

Nếu muốn rũ bỏ trách nhiệm mà chuyển khoản đại cho các hội đoàn để phát đều cho bà con thì lại không đúng mong muốn ngay từ đầu của mình là sửa nhà, xây nhà và lại làm sai lời nói với mọi người.

Ai cũng muốn trao trực tiếp cho dân, tôi không sai điều này đúng không? Nên các chương trình từ thiện trước đây tôi đều luôn có mặt tại hiện trường. Nhưng dịch kéo dài, lúc hết lúc tái diễn khiến cho bao nhiêu thứ phải đình trệ.

Thêm một ngôi chùa bị sụp tại Nghệ An phải xây sửa, tiền xây sửa chùa bao nhiêu mọi người có thể tính ra không? Mình chỉ góp một phần nhỏ, nhà chùa phải đợi các Phật tử đóng góp thêm mới đủ. Khi nào Chùa xong thì các thầy mới chụp hình báo cáo lại.

Nhân đây, tôi cũng muốn công bố rằng mình đã triển khai và đang thi công làm 15 căn nhà cho bà con nghèo miền Trung (Huế, Quảng Bình, Quảng Trị). Và tính tới thời điểm hiện tại bên tôi đã hoàn thành được 3 căn nhà, mỗi căn trị giá hơn 62.010.000 đồng. Tôi và ê-kíp sẽ cố gắng hoàn thành số căn nhà còn lại trong thời gian tới sớm nhất có thể. Tôi cũng rất tiếc vì dịch bệnh diễn ra phức tạp khiến việc thi công bị gián đoạn.

Đây đều là những hoàn cảnh khó khăn mà bên tôi phối hợp với chính quyền tìm hiểu để đảm bảo số tiền của các bạn ủng hộ đến đúng người, đúng việc. Sau trận lụt lịch sử vừa qua, điều bà con cần nhất là một mái nhà ấm áp, che mưa che nắng. Toàn bộ số tiền cho dự án này đều được tôi dùng từ số tiền 1.431.768.000 đồng do khán giả đã quyên góp ủng hộ.

Trong đó, số tiền để xây 15 căn nhà: 62.010.000 đồng x 15 căn nhà = 930.150.000 đồng.

Số tiền còn lại là: 1.431.768.000 đồng – 930.150.000 đồng = 501.618.000 đồng. Số tiền này, tôi dự định thời gian tới khi những căn nhà này được hoàn thiện, tôi sẽ bỏ thêm tiền túi vào mua một số vật dụng, bàn ghế, giường tủ cơ bản để gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn”. 

Đàm Vĩnh Hưng gây "sốt" với tâm thư công bố sẽ thu hồi tài khoản từ thiện - Ảnh 2.

“Những đồng tiền từ thiện ai mà ăn hay gian dối thì sẽ phải trả đến đời con đời cháu vẫn không hết”, Đàm Vĩnh Hưng quan niệm.

Đáng chú ý trong tâm thư này, Đàm Vĩnh Hưng đưa ra quyết định anh sẽ chính thức dừng vĩnh viễn việc “kêu gọi quyên góp” như trước đây. Thay vào đó, nam ca sĩ sẽ tự làm theo tiền cá nhân và bạn bè thân thiết gom lại với nhau có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. “Có duyên gặp được hoàn cảnh nào thương tâm thì giúp trực tiếp và cũng không cần ai biết hay nêu tên nên số tài khoản từ thiện của tôi sẽ được thu hồi lại. Tôi mong mọi người không gửi, không đóng góp gì vào nữa nhé!”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Trước đó, dân mạng xôn xao bàn tán về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện. Riêng Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: “Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính người đó tạo ra, nhất là với việc từ thiện. Tôi luôn luôn dặn dò cả công ty hay bạn bè thân thiết rằng: Những đồng tiền từ thiện ai mà ăn hay gian dối thì sẽ phải trả đến đời con đời cháu vẫn không hết. Mình chưa từng có một phút nào hổ thẹn với lương tâm và trời đất. Mình cứ làm đúng trước đã”.

Được biết, đoàn hỗ trợ của Đàm Vĩnh Hưng đã trực tiếp “tiếp lửa” cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên chống dịch Covid-19. Theo Đàm Vĩnh Hưng, số tiền hơn 300 triệu đồng từ cộng đồng chung tay ủng hộ đã được chia cho Nậm Pồ (Điện Biên) 160 triệu đồng. Nam ca sĩ cho biết, số tiền còn lại sẽ dùng để mua những bộ kit kiểm tra Covid-19 vì khu vực này đang bị thiếu. Đàm Vĩnh Hưng nói thêm việc anh sẽ thẳng tay xóa những bình luận với lời lẽ bất lịch sự.

https://danviet.vn/dam-vinh-hung-gay-sot-voi-tam-thu-cong-bo-se-thu-hoi-tai-khoan-tu-thien-20210526173456375.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây