Saohot.vn – Cục PTTH & TTĐT cho biết MV mới của Sơn Tùng có nội dung tiêu cực và không phù hợp với bối cảnh hiện nay.

Hôm nay, Phó cục trưởng Cục PTTH & TTĐT Lê Quang Tự Do cho biết Cục đã nắm thông tin về hình ảnh tiêu cực gây tranh cãi trong MV mới của Sơn Tùng mang tên There’s No One At All.

“Hình ảnh trong MV có nội dung tiêu cực tới giới trẻ, thể hiện suy nghĩ, lối sống và hành động tự tử gây tác hại lớn. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều bạn trẻ có vấn đề về tâm lý sau hai năm về đại dịch”, ông Tự Do chia sẻ.

Ngay sau khi MV ra mắt, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự phản đối của mình đối với phần nội dung quá tiêu cực. Kết hợp cùng với đó là màu sắc u ám, không có thông điệp sống, lời bài hát tiêu cực, điều này dễ gây ảnh hưởng tới giới trẻ hiện nay. Đặc biệt, MV kết thúc với hình ảnh nhân vật của Sơn Tùng sau khi chán ghét thế giới đã quyết định tự tử.

Trong thời gian gần đây, những vụ việc trẻ tự tử có xu hướng tăng tại Việt Nam. Với bối cảnh như hiện tại, việc khán giả lo ngại Sơn Tùng – một nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn với khán giả trẻ – có thể tạo nên một làn sóng tiêu cực với MV này là điều dễ hiểu. 

Bên cạnh đó, ông Do cũng cho hay MV của Sơn Tùng vi phạm khoản 4, Điều 3, Nghị định 144/202/NĐ-CP quy định về hoạt động biểu diễn. Vì vây, cục PTTH&TTĐT đang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có hướng xử lý chính thức.

https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/cuc-phat-thanh-truyen-hinh-se-co-bien-phap-xu-ly-mv-moi-cua-son-tung-m-tp-20220429134251035.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây