Một cặp đồng hồ được chế tạo bởi Bovet 1822 sẽ là phụ kiện đi kèm khi mua Rolls-Royce Boat Tail – chiếc xe đắt nhất thế giới vừa ra mắt cuối tháng 5 vừa qua.

Tháng trước, Rolls-Royce đã trình làng mẫu xe đắt nhất thế giới có tên gọi Boat Tail. Với mong muốn đem đến cho khách hàng sự sang trọng đẳng cấp nhất, hãng xe Anh Quốc đã hợp tác với sản xuất đồng hồ của Thụy Sỹ – Bovet 1822 – để thiết kế một cặp đồng hồ cho chủ sở hữu chiếc xe có thể đeo hoặc gắn vào bảng táp-lô.

Bovet đã tạo ra một bộ vỏ đồng hồ bằng vàng trắng 18 karat với đường kính 44 mm được thử nghiệm theo các tiêu chuẩn an toàn về độ rung và va chạm trong ngành ô tô. Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ lắp đặt một Tourbillon (bộ bánh xe cân tự quay) giúp đồng hồ luôn hoạt động chính xác bất chấp rung động của xe, đồng thời dự trữ năng lượng trong 5 ngày.

Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ này còn được Bovet gắn thêm một biểu tượng Spirit of Ecstasy bằng vàng và làm thủ công ở mặt dưới với một lớp gỗ veneer mỏng từ Caleido Legno, tương tự như trong khoang cabin của Rolls-Royce Boat Tail.

Mỗi mặt của chiếc đồng hồ đều sẽ được hoàn thiện với tên chủ sở hữu. Vỏ đồng hồ của quý ông được đánh bóng cao, trong khi đồng hồ cho quý bà được chạm khắc tinh xảo và tạo điểm nhấn bằng sơn mài màu xanh lam. Ở mặt sau, mỗi chiếc đồng hồ đều khắc hình xe Boat Tail với màu sắc tương đồng với ngoại thất chiếc Rolls-Royce. Tuy nhiên, mỗi chiếc đều có những dấu hiệu nhận biết riêng, tạo nên sự độc đáo.

Hãng xe Anh Quốc cho biết, mỗi chiếc đồng hồ được chế tác thủ công với số giờ công tổng cộng lên tới hơn 3.000. Bên cạnh đó, Rolls-Royce Boat Tail còn được trang bị ngăn đặc biệt được lót bằng da có thể giữ đồng hồ, dây đai, dây chuyền và mặt dây chuyền khi không sử dụng. Đồng hồ sẽ được làm theo thông số kỹ thuật chính xác của chủ sở hữu.

Boat Tail vẫn sử dụng nền tảng Architecture of Luxury mới nhất của Rolls-Royce nhưng không tiết lộ cụ thể về động cơ, dự kiến xe vẫn sử dụng động cơ 6.75L V12 danh tiếng của thương hiệu Anh Quốc.

Rolls-Royce không tiết lộ mức giá cụ thể nhưng sẽ dao động trong khoảng 28 triệu USD (khoảng 644 tỷ VND), khiến Boat Tail trở thành chiếc xe đắt nhất của hãng xe xứ sở sương mù, đồng thời cũng là đắt nhất thế giới. Chiếc xe đắt nhất khi Boat Tail chưa xuất hiện là Bugatti La Voiture Noire giá 18,7 triệu USD (khoảng 430 tỷ VND).

 

https://danviet.vn/chu-nhan-chiec-xe-dat-nhat-the-gioi-se-nhan-duoc-cuc-pham-nay-50202126695941957.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây