Huấn luyện viên Yoga khởi đầu từ con số 0 tới tậu xe tiền tỷ

Từ chỗ chật vật mưu sinh để sống cùng đam mê, huấn luyện viên Yoga Đặng Kim Ba đã thành công lan toả Yoga khắp cả nước, kiếm được tiền tỷ, mua nhà tậu xe.

Anh Đặng Kim Ba là một huấn luyện viên Yoga tại Hải Phòng. Đam mê với bộ môn thể thao này từ hơn 10 năm trước cho tới bây giờ đã trở thành một HLV có tiếng, anh Ba chia sẻ: “Mình bắt đầu nghề HLV Yoga với công việc dạy thuê 60 ngàn đồng/giờ dạy. Suốt 3 năm đầu làm nghề, thú thực lương không đủ sống nhưng không hiểu sao vẫn chưa từng nghĩ tới việc từ bỏ Yoga”.

Sang năm thứ 4, anh Kim Ba mở phòng tập riêng nhưng do không có kinh nghiệm nên phải đóng cửa chỉ sau 3 tháng. Không nản chí, anh tiếp tục mở phòng tập thứ hai, song kết quả vẫn thua lỗ sau 8 tháng hoạt động.

Mãi đến năm thứ 5 gắn bó với sự nghiệp HLV Yoga, anh Ba mới có được một phòng tập hoạt động suôn sẻ với lượng học viên ổn định. Những năm tiếp theo, anh liên tiếp thành công khi phát triển Yoga mạnh mẽ và trở thành trọng tài Yoga quốc gia, phó chủ tịch Hội Yoga Hải Phòng. Năm 2017, anh Đặng Kim Ba từng đoạt Huy chương vàng Yoga.

Năm 2021, anh phát triển mạnh kênh Youtube chia sẻ các bài tập và tư vấn miễn phí để mọi người tự luyện tập tại nhà trong thời gian dịch bệnh Covid-19, được ủng hộ trên khắp cả nước.

Đột phá mạnh mẽ nhất của vị HLV 8x là trong thời gian dịch bệnh lan toả được bộ môn Yoga tới rất nhiều người. Kênh Youtube của anh hiện đã đạt 71,000 lượt theo dõi, fanpage đạt 250.000 theo dõi.

Sự nghiệp thành công là cơ sở để HLV Đặng Kim Ba tự tin vươn xa hơn. Trong khoảng đầu năm 2022, anh Ba và vợ là chị Ngọc Anh – cũng là một HLV Yoga đã đi khắp đất nước để lan toả bộ môn Yoga, chia sẻ kinh nghiệm với rất nhiều HLV và học viên.

Hai vợ chồng HLV Yoga này cũng tích cực thực hiện những hình ảnh quảng bá Yoga, nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Để tự thưởng cho bản thân, anh Kim Ba quyết định sắm chiếc ô tô tiền tỷ đầu tiên. “Chiếc xe sẽ đưa vợ chồng mình đi khám phá các vùng đất mới, thoả mãn đam mê du lịch, hoà cùng thiên nhiên”, anh Ba chia sẻ.

T.D

(Theo saohot.vn/Báo Người Hà Nội)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây