Ngày đăng : 03:26:25 / 15-10-2014                                                                                                    Bản in

Xuất hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên trên đất Mỹ

Cơ quan y tế Mỹ xác nhận đã có bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm Ebola ngay trên lãnh thổ nước Mỹ.

Ngày 30/9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận ca nhiễm Ebola đầu tiên xuất hiện ở Mỹ tại một bệnh viện Dallas. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế Mỹ khẳng định rằng không có nguy cơ lây nhiễm lan rộng ở Mỹ từ ca bệnh này.

 - 1

Một nhân viên CDC đang làm việc trong phòng thí nghiệm

Tiến sĩ Tom Frieden, giám đốc CDC cho biết bệnh nhân này rời khỏi Liberia vào ngày 10/9 và đến Mỹ vào ngày 20/9. Một tuần sau đó, người này đến khám tại một cơ sở y tế và được đưa vào khu cách ly từ ngày 28/9.

Tuy nhiên tiến sĩ Frieden đã trấn an dư luận Mỹ rằng không có nguy cơ người này lây nhiễm Ebola cho các hành khách khác trên chuyến bay tới Mỹ, vì ông ta đã được kiểm tra nhiệt độ trước khi lên máy bay và sau khi tới Mỹ.

Tại sân bay, người đàn ông này không hề có dấu hiệu gì bất thường, nhưng khoảng 4-5 ngày sau, ông ta bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của Ebola, ông Frieden nói. Bệnh Ebola thường bắt đầu bằng cơn sốt và có các triệu chứng rất giống với sốt rét hoặc cúm.

 - 2

Tiến sĩ Tom Frieden, giám đốc CDC

Trước đây đã có 4 bệnh nhân người Mỹ nhiễm Ebola được điều trị tại Mỹ, tuy nhiên tất cả những người này đều bị nhiễm bệnh ở Tây Phi. Đây là lần đầu tiên một ca mắc Ebola xuất hiện ngay trên đất Mỹ.

Tiến sĩ Frieden từ chối tiết lộ danh tính của người bệnh và chỉ nói rằng ông ta đang tới Mỹ để thăm người thân. Hiện các nhân viên y tế đang xác định những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này để xem liệu họ có nguy cơ nhiễm Ebola hay không.

 - 3

Bệnh viện Presbyterian Taxas, nơi đang cách ly bệnh nhân nhiễm Ebola

Bệnh viện Presbyterian Taxas xác nhận họ đã đưa một bệnh nhân vào khu cách ly nghiêm ngặt “dựa trên các triệu chứng và lịch sử đi lại gần đây của bệnh nhân” từ ngày 28/9. Hiện bệnh nhân này đang “ốm nặng và được chăm sóc tích cực”, đại diện của bệnh viện tiết lộ.

Ebola là đại dịch đang hoành hành ở Tây Phi, cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người trong khi nhân loại vẫn chưa tìm ra loại thuốc điều trị hiệu quả. Ebola lây nhiễm thông qua tiếp xúc trực tiếp với chất tiết của nạn nhân như máu và nước tiểu, tuy nhiên nó chỉ lây khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh.

Trí Dũng (Theo NBC)

(Theo Khampha)


Tag : thời sự, quốc tế, Ebola,

           807

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.