Ngày đăng : 04:48:18 / 13-07-2014                                                                                                    Bản in

Truyền thông: Đòn bẩy thành công của CEO khôn khéo

Truyền thông ngày càng phát triển và trở thành công cụ marketing phổ biến nhất hiện nay. Không bỏ qua sức mạnh của truyền thông, rất nhiều CEO nổi tiếng thế giới đã khôn khéo “lợi dụng” truyền thông để đạt được thành công.

Không thể phủ nhận, các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Blog…đang là một trong những phương tiện PR hiệu quả nhất hiện nay. Mạng xã hội giúp các giám đốc điều hành có thể xây dựng cam kết và lòng tin với khách hàng, nhân viên, các nhà đầu tư cũng như chính các nhà báo. Tuy nhiên, có một thực tế, không phải CEO lớn nào cũng biết sử dụng truyền thông để đạt được mục đích của mình.

Nhiều người cho rằng thời gian dành cho gia đình còn không đủ thì làm gì có thời gian dành cho mạng xã hội. Trong khi, nhiều người thì lại sợ những bí mật riêng tư bị tiết lộ trên mạng xã hội. Do đó, họ “nói không” với truyền thông. Song bên cạnh đó, rất nhiều CEO lớn khôn khéo đã biết “lợi dụng” những tính năng của mạng xã hội, biến nó trở thành một công cụ lãnh đạo, một phương pháp kinh doanh hiệu quả.

Richard Branson

Giám đốc điều hành của tập đoàn Virgin đang là người sử dụng các phương tiện truyền thông hiệu quả nhất. Hiện nay, Richard Branson là CEO có số lượng người theo dõi nhiều nhất trên Twitter với 4,5 triệu người. Ngoài ra, ông cũng có hơn 2 triệu người theo dõi trên LinkedIn. Ông chủ của Virgin đã sử dụng triệt để tính năng của truyền thông như thế nào để hoạt động kinh doanh có hiệu quả nhất?

Nếu như một số nhà lãnh đạo khác thường ủy thác trách nhiệm truyền thông trên Twitter, Facebook … cho nhân viên quan hệ công chúng cấp dưới hoặc các bên PR thứ ba để phục vụ mục đích kinh doanh thì Richard Branson đã làm điều ngược lại. Ông là người tương tác trực tiếp trên các trang mạng xã hội của mình. Branson dùng mạng xã hội để chia sẻ những thông tin mới nhất trong lĩnh vực kinh doanh, những hoạt động từ thiện đã đang và sắp diễn ra, hay đơn giản là chia sẻ những câu chuyện vui…

Qua mạng xã hội và truyền thông, mọi người hoàn toàn có thể nắm được hành trình của một tỷ phú Richard Branson đang chơi thể thao, đang dự tiệc hay đang điều hành công việc kinh doanh… Khi được hỏi tại sao một người bận rộn như ông lại có thời gian để làm những việc đó, Brason cũng không ngần ngại nói rằng: “Kết nối với mạng xã hội và truyền thông cũng là một công việc hàng ngày của tôi. Truyền thông là chiếc cầu nối tuyệt vời để kết nối, giúp cho thương hiệu Brason và thương hiệu Virgin kết nối chặt chẽ hơn với khách hàng. Vì vậy, tôi chỉ đang làm những công việc hàng ngày mình vẫn làm, tương tự như việc điều hành công ty mà thôi”.

 - 1

Nguồn: garyhyman.com

Anand Mahindra

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn Mahindra, một trong những tỷ phú giàu nhất Ấn Độ, Anand Mahindra cũng là một trong những CEO nổi tiếng thành công vì biết “lợi dụng” phương tiện truyền thông cho hoạt động kinh doanh hiệu quả. Hiện tại, trang mạng xã hội Twitter của tỷ phú Anand Mahindra đang thu hút 1,26 triệu người theo dõi. Với Mahindra, Twitter không chỉ là nơi để “tám chuyện” đơn thuần mà đó là sự hiện diện trực tuyến.

Một CEO thành công luôn phải biết sử dụng sức mạnh của truyền thông để tạo ra sự khác biệt vượt trội. Các thông tin về tập đoàn sẽ được cụ thể hóa thông qua hồ sơ của Anand Mahindra trên Twitter. Khi ông ấy cập nhật trạng thái về một vấn đề của tập đoàn như chiến dịch sắp tới, tin tức nội bộ, tình hình sáp nhập, các giải thưởng giành được… điều đó có nghĩa là các thông tin hoàn toàn xác thực và đáng tin cậy. Đồng thời, Mahindra cũng nêu ra các ý tưởng của mình và sẽ đón nhận các phản hồi. Điều này giúp ông có nhận định chính xác hơn. Twitter còn là nơi ông kết nối với các nhân viên trong công ty nhằm tạo nên sự cởi mở, thân thiện và rút ngắn khoảng cách giữa một giám đốc điều hành với các nhân viên của mình.

Mahindra cũng sử dụng Twitter để truyền tải cảm hứng của chính ông. Không chỉ đăng tải những thông tin về tập đoàn Mahindra, ông còn chia sẻ cả những niềm đam mê của mình. Đồng thời với đó là những bài viết liên quan đến điện ảnh, giáo dục, văn hóa, về thực trạng hiếp dâm tại thủ đô Delhi, thậm chí cả những bài nhận định về chính trị Mỹ. Với những bài viết sâu sắc, một lượng khán giả toàn cầu đã biết đến Anand Mahindra và tập đoàn dù đó chỉ là một công ty tại Ấn Độ.

 - 2

Nguồn: moneyindices.com

Elon Musk

 Giám đốc điều hành của Tesla Motors thường xuyên có những bài viết hay, sinh động và đầy sức hấp dẫn trên trên mạng xã hội Twitter. Elon Musk là một trong những người lên tiếng ủng hộ chiến dịch công nghệ xanh trên toàn thế giới. Ông đã đăng tải rất nhiều bài về những chiếc xe hơi trong tương lai, những chuyến du lịch không gian … Ông muốn công nghệ xanh là điều hoàn toàn có thể trong thế giới xe hơi mà trước hết là tại Tesla Motors.

 - 3

Nguồn: linkedin.com

Ngoài ra, với Elon Musk, Twitter là nơi ông xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và củng cố hình ảnh của một giám đốc trước công chúng. Vào thời điểm doanh nghiệp gặp rắc rối, mạng xã hôi cũng chính là một cách tiếp cận, giải thích và minh bạch. Ông đã dùng chính những đoạn feed trên Twitter và trang blog công ty để phản hồi lại chỉ trích của dư luận. Ông đã rất khéo léo để ứng phó với những lời lẽ khôn ngoan của báo NYT tới dòng xe Tesla của mình. Elon Musk đã cho thấy sức mạnh của mạng xã hội trong công tác truyền thông đối với một CEO khi nó được thực hiện có mục đích. Ông tin rằng mạng xã hội chính là một chiếc cầu siêu kết nối. Hiện tại Elon Musk đang có  hơn 750.000 người theo dõi trên Twitter.


Nhàn Lê (tổng hợp)

(Theo Khampha)


Tag : giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trường, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           863

Tin tức liên quan

Vua tỏi Lý Sơn và ước mơ (17:43:13 / 14-07-2014 )
Phó tổng Vinalines được hủy án (07:09:46 / 13-07-2014 )

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.