Ngày đăng : 05:24:59 / 15-07-2014                                                                                                    Bản in

Trung Quốc xem iPhone là mối đe doạ an ninh quốc gia

Truyền thông Trung Quốc vừa lên tiếng chỉ trích một tính năng trên iPhone có thể làm lộ an ninh quốc gia.

Trung Quốc là thị trường quan trọng của Apple.

Trung Quốc là thị trường quan trọng của Apple.

Một nhà phân tích Trung Quốc vừa trả lời trên kênh truyềnhình quốc gia Trung Quốc CCTV cho hay nếu người dùng truy cập tính năng định vịFrequent Locations trên iPhone thì sẽ bị thu thập dữ liệu và làm lộ tình hình kinh tế quốcgia, thậm chí là các bí mật toàn quốc.

Theo CCTV, tính năng Frequent Locations được giới thiệu từ hệđiều hành iOS 7. Theo mặc định, tính năng này cho phép Apple theo dõi, định vịvị trí iPhone và cung cấp những thông tin cần thiết về địa lý, thời gian chuyểnđộng của người dùng. Người dùng có thể tắt tính năng Frequent Locations trên phầncài đặt Settings.

Hiện tại Apple không phản hồi trước cáo buộc của Apple.

Mặc dù kênh truyền hình CCTV không phản ánh quan điểm củacác nhà lãnh đạo Trung Quốc, nhưng thông tin từ đây có ảnh hưởng lớn tại đất nướclớn nhất thế giới. Một số doanh nghiệp đã buộc phải thay đổi chính sách hoặcthu hồi sản phẩm của mình sau khi các bản tin của CCTV phát sóng toàn quốc.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Trung Quốc có đưa ra quy định haylệnh cấm đối với các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, trước đó, bản tin của CCTVđã từng có ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của Apple tại Trung Quốc. Nămngoái, CEO Tim Cook đã phải công khai xin lỗi sau khi CCTV cáo buộc Apple phânbiệt đối xử với người tiêu dùng Trung Quốc về các chính sách bảo hành.

Tháng trước, truyền hình Trung Quốc cũng đặt dấu hỏi về vấnđề an ninh với hệ điều hành Windows 8 của Microsoft sau khi một Trung tâm Đấuthầu Chính phủ của Trung Quốc đăng tải lệnh cấm sử dụng Windows 8 trên các máytính của chính phủ nhằm ngăn chặn những nguy cơ về bảo mật. Trung Quốc yêu cầu nhữnghồ sơ dự thầu của các nhà thầu cung ứng thiết bị công nghệ, máy tính… cho chínhphủ của nước này phải yêu cầu không được cài đặt Windows 8.

Khôi Linh

(Theo Dân trí)


Tag : giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trường, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           1003

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.