Ngày đăng : 06:55:37 / 18-06-2014                                                                                                    Bản in

Trung Quốc tăng hàng chục tàu quanh khu vực giàn khoan

Ngày 17/6, tàu Trung Quốc vẫn tiếp cận tàu Kiểm ngư nhằm vây ép, chặn hướng các tàu Kiểm ngư, khoảng cách gần nhất là 30m và tăng tốc độ sẵn sàng đâm va vào các tàu của ta.

Đại diện Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), hôm nay, 17/6, Trung Quốc duy trì khoảng 136 tàu, trong đó có 37-39 tàu Hải cảnh, 12-14 tàu vận tải, 18-20 tàu kéo, 50-58 tàu cá, 5 tàu quân sự và 1 máy bay trực thăng hạ xuống giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shinyou 981) lúc 9h36. Như vậy, số lượng tàu của Trung Quốc đã tăng khoảng 17 tàu, giảm 1 máy bay và giảm 1 tàu quân sự so với ngày hôm qua 16/6.

Trong ngày, tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc được sự hỗ trợ của tàu Hải cảnh có số hiệu 46012 của Trung Quốc tiến hành giàn hàng ngang, ngăn chặn tàu cá của ta ở phạm vi cách giàn khoan khoảng 30 hải lý.

Tàu Trung Quốc vẫn sẵn sàng đâm va, phun nước vào tàu của Việt Nam
Tàu Trung Quốc vẫn sẵn sàng đâm va, phun nước vào tàu của Việt Nam

 

Đaị diện Cục Kiểm ngư cho biết, trong ngày thời tiết tại khu vực giàn khoan có gió Tây Nam cấp 5, biển động, gây khó khăn cho hoạt động của lực lượng chấp pháp ngoài thực địa trên biển.

Tàu Hải cảnh, hải giám và tàu kéo của Trung Quốc đã tiếp cận tàu Kiểm ngư nhằm vây ép, chặn hướng các tàu Kiểm ngư, khoảng cách gần nhất 30-50m và tăng tốc độ sẵn sàng đâm va vào các tàu của ta.

Bất chấp những khó khăn về thời tiết và những hành động gây hấn của tàu Trung Quốc, tàu Kiểm ngư vẫn kiên trì bám trụ tại hiện trường và tổ chức tiếp cận giàn khoan để tuyên truyền, đấu tranh và thực thi pháp luật cách giàn khoan từ 9-10 hải lý, đồng thời phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 và các tàu của Trung Quốc ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Tàu cá của Việt Nam vẫn tổ chức thành nhóm, bám sát ngư trường, vừa đánh bắt thủy sản, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền cách giàn khoan khoảng 30-35 hải lý.

Thảo Nguyên

(Theo Dân trí)

 


Tag : Giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trườn, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           846

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.