Ngày đăng : 01:05:41 / 29-08-2014                                                                                                    Bản in

Triều Tiên gửi tiền cho người đào tẩu ở Hàn Quốc

Dân Triều Tiên rất ngạc nhiên khi biết rằng người đào tẩu đến Hàn Quốc cũng có cuộc sống túng quẫn.

Ngày 26/8, tờ Daily NK chuyên đưa tin về Triều Tiên dẫn lời các nguồn tin nội bộ cho hay Triều Tiên đã lần đầu tiên cho phép người dân gửi tiền cho những người đào tẩu đang có cuộc sống khó khăn ở Hàn Quốc.

Theo đó, 2 chị em người Triều Tiên chuyên bán các loại thiết bị gia dụng của Nhật Bản và Hàn Quốc ở khu vực chợ trời thuộc huyện Chongjin, tỉnh Bắc Hamgyong của Triều Tiên đã đánh điện gửi tiền cho người em gái đào tẩu đến Hàn Quốc nhưng đang gặp phải thời kỳ khó khăn.

 - 1

Lính Hàn Quốc canh gác ở khu vực biên giới với Triều Tiên

Trước đây, việc 27.000 người Triều Tiên đào tẩu đến Hàn Quốc gửi tiền về cho người thân ở miền bắc là rất phổ biến, tuy nhiên đây là lần đầu tiên tiền được chuyển ngược xuống miền nam.

Hai chị em trên có lẽ đã kiếm được rất nhiều tiền từ công việc buôn bán kinh doanh ngoài chợ và có thể đã dành dụm được tới 445 triệu won (khoảng 44.000 USD) để gửi cho người em gái. Trường hợp này cũng cho thấy nhiều người Triều Tiên đang ngày càng trở nên giàu có nhờ buôn bán ở chợ đen.

Cô em gái của họ đào tẩu đến Hàn Quốc cách đây 2 năm sau khi buôn bán hàng Trung Quốc ở chợ đen. Tuy nhiên, cô này đã phải cầu cứu hai bà chị ở Triều Tiên khi phải chật vật xoay xở cho cuộc sống mới ở Hàn Quốc. Năm ngoái, hai chị em này đã gửi tổng cộng 6,6 triệu won cho cô em gái ở Hàn Quốc.

Một nguồn tin cho hay các tiểu thương ở khu chợ trời Chongjin đã rất ngạc nhiên khi biết tin người đào tẩu tới Hàn Quốc cũng gặp khó khăn trong cuộc sống và túng quẫn về tiền bạc. Điều này trái ngược với niềm tin từ trước tới nay của họ rằng những ai đào tẩu tới Hàn Quốc đều có cuộc sống ổn định, sung túc.

Trí Dũng (Theo Chosun)

(Theo Khampha)


Tag : thế giới, thời sự, quốc tế,

           848

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.