Ngày đăng : 06:13:59 / 13-07-2014                                                                                                    Bản in

Thêm nhiều hy vọng cho kình ngư Ánh Viên

Sau khi đón nhận những thành tích ấn tượng liên tiếp của "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên trên đường đua xanh ở đợt tập huấn tại Mỹ cũng như ở giải vô địch bơi Đông Nam Á vừa qua, chúng tôi đã trao đổi với ông Đinh Việt Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.

Giải vô địch bơi Đông Nam Á 2014 tại Singapore (tháng 6/2014) là một cột mốc được nhớ mãi trong lịch sử bơi Việt Nam. Lần đầu tiên sau nhiều năm chờ đợi, bơi Việt Nam đã có được vị trí số 1 ở sân chơi này. Bên cạnh đó là những hi vọng rất lớn trong hành trình vươn ra biển lớn với sự trưởng thành vượt bậc của Nguyễn Thị Ánh Viên. Trong cuộc trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Việt Hùng đã có những nhận định thẳng thắn về phong độ của Ánh Viên vào thời điểm này.

* Ông đánh giá như thế nào về những gì mà "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên đã làm được ở giải vô địch Đông Nam Á vừa qua?

Với việc giành 9/12 tấm HCV cho ĐTQG bơi, rõ ràng đây là một giải đấu hết sức thành công của Ánh Viên và kình ngư này góp phần quan trọng giúp bơi Việt Nam lần đầu tiên có được vị trí số 1 ở khu vực (đoàn VN giành tổng cộng 12 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ).

Tuy nhiên với những người làm chuyên môn, điều chúng tôi vui mừng hơn cả là thành tích cụ thể của Ánh Viên ở 9 nội dung thi đấu đều cho thấy sự tiến bộ. Ánh Viên đã phá sâu kỷ lục Đông Nam Á và SEA Games ở các nội dung sở trường như 400m hỗn hợp (4 49 03), 200m ngửa (2 12 74), 800m tự do (8 40 75). So với những gì mà Ánh Viên đã làm được trong thời gian khoảng một năm rưỡi trở lại đây, toàn bộ các thành tích này đều đã được cải thiện đáng kể.

 - 1

Ánh Viên đang là niềm hy vọng lớn của TTVN tại các đấu trường lớn

* Không chỉ ở Việt Nam, mà cả ở đấu trường khu vực, có vẻ thành tích của Ánh Viên đang là một hiện tượng đặc biệt?

Tôi không cho rằng Ánh Viên là một hiện tượng mang tính thời điểm mà cần phải thấy rằng, những gì VĐV này làm được đến ngày hôm nay là kết quả của một quá trình đầu tư trọng điểm có hiệu quả từ giới chuyên môn, cùng nỗ lực vươn lên không ngừng của bản thân Ánh Viên. Những thành tích hiện tại cũng khẳng định, chùng tôi đang đi rất đúng hướng trong việc đưa Ánh Viên trở thành một kình ngư xuất sắc, một hy vọng mới của bơi Việt Nam.

Tuy nhiên, chặng đường phía trước còn rất dài. Ánh Viên mới có 3 năm tập luyện và hiện mới 17 tuổi, trong khi tuổi tập luyện trung bình của 1 VĐV bơi là từ 10-12 năm. Như vậy, mọi thứ với Ánh Viên hiện mới chỉ bắt đầu và phía trước VĐV này là cả cơ hội lẫn thách thức.

* Quay lại với nhiệm vụ trọng điểm trong năm 2014, ông có thể dự báo liệu Ánh Viên đem lại hi vọng nào cho bơi Việt Nam tại đại hội thể thao châu Á (ASIAD 2014) vào tháng 9 tại Incheon, Hàn Quốc?

Đúng là thành tích hiện tại của Ánh Viên đang đem đến cho chúng ta những cái nhìn rất tích cực ở sân chơi ASIAD 2014. Nếu căn cứ vào thành tích ở ASIAD 2010 để so sánh thì hiện tại Ánh Viên đang trong tốp 5 ở nội dung 400m hỗn hợp và tương tự là ở nội dung 800m tự do. Tuy nhiên đó là nói theo kiểu “đếm cua trong lỗ”, thực tế cho thấy là ta tiến thì đối thủ cũng tiến. Nhiệm vụ của Ánh Viên là tiếp tục cải thiện tối đa thành tích của mình, sẵn sàng cho trận đánh quyết định này.

­­* Nhưng nói gì thì nói, bơi Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung đang sở hữu một VĐV có tiềm năng rất lớn có thể giành huy chương ở ASIAD 2014, vậy các nhà chuyên môn sẽ làm những gì để chuẩn bị cho Ánh Viên có thể tỏa sáng ở đấu trường châu lục?

Chắc chắn Ánh Viên sẽ tiếp tục nhận được sự đầu tư, thậm chí là quyết liệt hơn từ nhiều phía để nâng cao thành tích. Chúng tôi cũng sẽ tính toán cụ thể tìm ra nội dung thích hợp để Ánh Viên có hi vọng giành huy chương cao nhất.

ASIAD là một cuộc đua khốc liệt và Ánh Viên cần tập trung thi đấu tốt ở 1 hoặc 2 nội dung, chứ không thi đấu dàn trải. Nhưng nội dung nào thì hiện tại chúng tôi cần giữ bí mật và cân nhắc thật kỹ. Tới đây, Ánh Viên sẽ có thêm một thử thách là các cuộc thi đấu tại đại hội Olympic trẻ thế giới tại Nam Kinh, Trung Quốc (từ 16 đến 26/8). Và sau giải đấu này, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

 

Trúc An (thực hiện)

(Theo Khampha)


Tag : giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trường, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           886

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.