Ngày đăng : 03:23:29 / 15-10-2014                                                                                                    Bản in

Thái Lan tìm ra kháng thể mới chữa khỏi bệnh Ebola

Các chuyên gia y tế hàng đầu Thái Lan hôm 2/10 tuyên bố họ đã phát triển thành công một kháng thể mới có thể chữa khỏi bệnh Ebola.

Trong một cuộc họp báo diễn ra hôm 2/10, các bác sĩ tại Bệnh viện Y học Siriraj thuộc Đại học Mahidol ở Bangkok, Thái Lan cho biết một kháng thể chữa Ebola từ gen người đã được họ nghiên cứu thành công. Những kháng thể này có thể sẽ được sản xuất hàng loạt trong vòng 1 năm tới.

Đại diện bệnh viện Siriraj khẳng định kháng thể mới này đủ nhỏ để có thể xâm nhập vào những tế bào nhiễm virus Ebola và các protein của virus trong tế bào để dần dần tiêu diệt chúng.

 - 1

Các chuyên gia y tế Thái Lan công bố kháng thể mới trong cuộc họp báo hôm 2/10

Các chuyên gia y tế cho biết thêm nghiên cứu này như một bước đột phá, mang lại một phương pháp chữa trị Ebola hiệu quả hơn những phương pháp tiềm năng khác. Hiện trên thế giới vẫn chưa có vắc-xin chữa bệnh Ebola, trong khi loại thuốc các nhà khoa học đặt nhiều hy vọng nhất là ZMapp vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

Loại kháng thể mới này được phát triển từ gen người và một loại virus tương tự như Ebola chứ không sử dụng virus Ebola sống như những loại kháng thể tiềm năng trước đó.

 - 2

Trước khi sản xuất đại trà, loại kháng thể này sẽ được thử nghiệm trong khoảng 1 năm

Tất nhiên, trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi, loại kháng thể này cũng sẽ phải trải qua một quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt. Các bước thử nghiệm đầu tiên sẽ tiến hành trên động vật, sau đó mới thử nghiệm trên cơ thể người. Nếu thành công, các kháng thể này sẽ được sản xuất hàng loạt trên quy mô lớn. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, quá trình thử nghiệm có thể mất tới 1 năm.

Virus Ebola lây lan khi người khỏe tiếp xúc với các chất dịch tiết ra từ người bệnh, người đang có triệu chứng, hoặc chạm vào thi thể của người bị bệnh Ebola. Đại dịch Ebola bùng phát và hoành hành ở khu vực Tây Phi kể từ đầu năm nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.000 người trong tổng số trên 6.000 ca nhiễm bệnh. 

Nguyễn Bình (Theo CNA)

(Theo Khampha)


Tag : Thái Lan, vi rút, Ebola,

           833

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.