Ngày đăng : 02:41:43 / 17-10-2014                                                                                                    Bản in

Tae Bo - sức mạnh từ vũ đạo và cú đấm

Tae Bo, bạn có thể đốt cháy 500-800 calo/giờ, nhiều hơn so với tập thể dục nhịp điệu hoặc chạy bộ (300-400 calo/giờ).

Tae Bo - môn thể dục Đông Tây kết hợp

Tae Bo là hệ thống các bài tập thể dục được xây dựng dựa trên các động tác của môn võ taewondo, boxing, nhu đạo và được lồng ghép khéo léo bởi các động tác vũ đạo. Tae Bo được phát triển bởi Bill Blanks, một chuyên gia người Mỹ về thể dục thẩm mỹ có niềm đam mê bất tận với bộ môn nhu đạo của phương Đông.

Trong tiếng Nhật, Tae” có nghĩa là cái chân, “Bo” là viết tắt của từ boxing. Sau một thời gian phát triển, Bill đưa ra quy tắc cho Tae Bo là: Total (hoàn toàn tập trung), Awareness (ý thức về bản thân và thế giới), Excellence (xuất sắc trong lĩnh vực theo đuổi), Body (thay đổi cơ thể), Obedience (tuân theo sự sẵn sàng và ý chí thay đổi).

Lợi ích của Tae Bo

Với đặc trưng là sự phối hợp của hầu như tất cả các bộ phận cơ thể, Tae Bo giúp rèn luyện và tạo dáng cho xương, đốt cháy năng lượng và tăng cơ. Hiệu quả đốt cháy calo của Tae Bo là từ 500-800 calo/giờ, so với 300-400 calo/giờ trong các lớp thể dục nhịp điệu khác hoặc chạy một giờ trên máy chạy bộ.

Tae Bo giúp tăng khả năng linh hoạt, xả stress, đem lại sự vui vẻ sảng khoái lâu dài. Không khí trong lớp học Tae Bo luôn sôi động vui vẻ bởi tiếng nhạc và tiếng hô to của huấn luyện viên và người tập. Các động tác di chuyển nhịp nhàng liên tục trong các bài tập cũng sẽ giúp cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

Cuối cùng, giá trị cốt lõi nhất mà Tae Bo muốn đem lại cho người tập chính là sự tự tin. Những cú đá, đấm mạnh trong khi tập Tae Bo sẽ hình thành cho bạn khả năng phản ứng khi cần tự vệ, tự tin hơn khi đối mặt với những trường hợp nguy hiểm.

Tae Bo đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn tập 3 lần mỗi tuần.


Tae Bo bao gồm các động tác đấm, đá pha trộn nhịp nhàng với vũ đạo

Những ai nên tập Tae Bo?

Môn Tae Bo rất phù hợp với những người làm văn phòng bị triệu chứng mỡ tích tụ nhiều ở bụng. Những động tác như đánh thẳng, đá trước, đá nghiêng… sẽ giúp cơ thể tiêu hao một khối năng lượng lớn. Tae Bo rất dễ học, độ tuổi nào cũng có thể làm quen với nó. Chỉ sau 1 tháng tập luyện đúng cách, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt: cơ thể tràn đầy sức sống, linh hoạt và vui vẻ hơn trước.

Những người không thường xuyên tập thể thao, quá cân, có vấn đề sức khỏe, phụ nữ trên 50 tuổi nên khởi động kỹ bằng các bài tập nhỏ trước khi tập Tae Bo.


Học Tae Bo ở đâu?

Ở Việt Nam hiện nay chưa có lớp học chuyên biệt dành riêng cho Tae Bo, tuy nhiên tại các trung tâm thể dục Aerobic, Tae Bo được lồng ghép vào các bài tập (được gọi là Aerobic Tae Bo). Bạn có thể tìm thấy các lớp học này tại TTTD Hoa Lư, sân vận động Phú Thọ, Trung tâm thể dục thẩm mỹ B-Fitness, Getfit Gym (Tp.HCM) Trung tâm thể dục thể hình thẩm mỹ California Fitness & Yoga Center (Tp.HCM, Hà Nội)... Hoặc, bạn cũng có thể tự học Tae Bo ở nhà bằng cách theo dõi các bài tập theo mức độ của Billy Blanks tại kênh Youtube Tae Bo Fitness .

 

Xuân Diệp
Biên dịch từ livestrong, taebo, wikipedia

(Theo Đẹp)

 


Tag : hậu trường, thời trang, làm đẹp, chuyện ấy, gia đình,

           757

Tin tức liên quan

Mẫu hai con khoe chiêu giữ dáng (06:13:10 / 13-06-2014 )

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.