Ngày đăng : 05:29:30 / 15-07-2014                                                                                                    Bản in

Suýt ly hôn vì tính tọc mạch của hàng xóm chung cư

Ai cũng bảo, nếu không có tiền để mua nhà biệt thự, nhà trong ngõ rộng với diện tích lớn thì chung cư sẽ là lựa chọn tối ưu, nên khi 2 vợ chồng gom được đủ tiền, chúng tôi đã quyết định mua mà không cần phải lăn tăn suy nghĩ đến hiệu quả kinh tế sau này. 

Những hình ảnh xấu xí của một số người Việt ở chung cư

Và quả thật khi mới dọn về nhà mới tôi đã thật sự vui sướng vì những tiện ích mà cuộc sống ở chung cư đem lại: ví như, an ninh đảm bảo, hành lang, thang máy, điện nước luôn được chăm sóc rất kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm chung sống, tôi đã phải bán thống bán tháo căn hộ rồi chuyển đi nơi khác để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình. 

chung cư; ly hôn; buôn chuyện
Nguyên nhân, không phải vì những dịch vụ của chung cư không tốt, hay xuống cấp ... mà bởi vì tính tò mò, tọc mạch, hay buôn chuyện và thổi chuyện của những người cùng sống trong khu dân cư.

Nếu ai đã từng, hoặc đang sống ở chung cư, có lẽ sẽ không lạ gì cảnh, chiều đến, các bà các mẹ, những chị giúp việc thường tập trung rất đông dưới sảnh tầng 1 hoặc trong khuôn viên khu chưng cư để dỗ con, dỗ cháu ăn, hoặc cho các cháu xuống hóng mát.

Cảnh tượng này nhìn vào sẽ thấy rất vui, vì ít nhất, giữa cảnh đất chật người đông ở Hà Nội thế này, các con, các cháu vẫn có không gian để vui chơi vào mỗi buổi chiều . Tuy nhiên, cũng chính vì bản tính thích săm soi tò mò, và thích buôn chuyện của người Việt mà đã xảy ra bao chuyện dở khóc, dở cười

Chồng tôi làm việc ở một viện nghiên cứu, còn tôi phụ trách mảng đối ngoại ở một tập đoàn. Vì thế, trong khi mỗi ngày chồng tôi đi và về đúng giờ với những trang phục giản dị thì tôi lại rất chú trọng đến trang phục, ngoại hình, và đi làm với giờ giấc khá thất thường. Lúc đi sớm, khi về muộn.

Việc con cái trong gia đình tôi cũng nhờ nhiều vào người giúp việc vì tôi khá bận. Tuy nhiên, chồng tôi vẫn rất hiểu và thông cảm cho công việc của tôi, và giúp đỡ tôi rất nhiều. Chỉ có điều, chồng tôi lại có tính hay ghen, nên cũng không ít lần, chúng tôi cãi nhau gay gắt trong nhà.

Không thể ngờ, mỗi lần cãi nhau như vậy, cô giúp việc nhà tôi lại lắng tai để nghe tất cả, sau đó, tìm cơ hội xuống tầng 1 thì thầm kể chuyện cho các bà các chị trong khu.

Chắc mọi người cũng biết, một câu chuyện được truyền từ người này sang người khác thì mức độ thêm nếm nhiều đến thế nào. Chính vì thế, trong mắt mọi người trong khu chung cư, tôi trở thành kẻ lăng nhăng không biết từ bao giờ.

Thế rồi, khi bố mẹ chồng của tôi ở quê lên chơi và sống ở nhà tôi vài tháng, các cụ cũng hay có thói quen xuống tầng để hóng gió và trò chuyện với mọi người, thì hỡi ôi bao nhiêu chuyện về tôi được thêu dệt một cách khủng khiếp. Nào là, tôi cặp bồ, có người đưa về tận cổng, nào là tôi chỉ biết ăn diện, đi uống rượu đến nửa đêm mới về, lại còn bắt nạt và hắt hủi chồng con....

Bố mẹ chồng tôi nghe được như vậy, chưa kịp phân tích đúng sai ra sao đã khó chịu với tôi, đồng thời kể hết với chồng tôi. Chồng tôi tính hay ghen, nên cứ nghĩ tôi có người đưa về nên mới bị người dân nhìn thấy. Vì thế, chúng tôi đã cãi nhau, thậm chí là đã viết xong đơn ly hôn. Tuy nhiên, khi anh ấy bình tĩnh lại, chúng tôi nói chuyện nghiêm túc với nhau thì mới hiểu ra vấn đề. Vì thế, để bảo vệ hạnh phúc gia đình, tôi đã quyết định chuyển khỏi khu dân cư, mua mảnh đất riêng để sống.

Phạm Ngọc (Đống Đa)

 (Theo Vietnamnet)


Tag : giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trường, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           977

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.