Ngày đăng : 19:34:33 / 04-07-2014                                                                                                    Bản in

Samsung thống lĩnh thị trường toàn cầu, Apple là vua trên đất Mỹ

Trong khi Samsung vẫn là hãng sản xuất smartphone lớn nhất trên thế giới thì Apple tiếp tục “làm vua” trên thị trường di động tại Mỹ.

Samsung, Apple tiếp tục là hai ông lớn trên thị trường smartphone.
Samsung, Apple tiếp tục là hai ông lớn trên thị trường smartphone.
Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường IDC hiện tại Samsung vẫn tiếp tục là hãng thống lĩnh thị trường smartphone toàn cầu với thị phần lên tới 31%. Trong khi đó, khảo sát của công ty ComScore cho thấy, Apple vẫn là hãng sản xuất smartphone lớn nhất tại Mỹ, trong khi đó, hệ điều hành Android là nền tảng smartphone phổ biến nhất tại Mỹ.

Khảo sát của ComScore cho thấy hiện tại có hơn 169 triệu người dùng điện thoại tại Mỹ sử dụng samrtphone. Điều này có nghĩa smartphone đang chiếm khoảng 70% tổng số di động tại Mỹ.

Theo đó, Apple đang chiếm giữ 41,9% người dùng, trong khi đó, Samsung sở hữu 27,8% khách hàng, LG giữ 6,5%, và HTC 5,1%.

Tuy nhiên, đối với nền tảng di động thì lại một câu chuyện khác.Hệ điều hành Android mới là “ông vua” trên thị trường smartphone với thị phần lên tới 52,1%, trong khi đó, Apple giữ 41,9%. Ba hệ điều hành còn lại là Windows Phone, BlackBerry, Symbian chia nhau “miếng bánh” lần lượt là 3.4%, 2.3%, và 0.1%,

Khảo sát của comScore cũng cho hay trong Top 5 dịch vụ, ứng dụng được người dùng Mỹ sử dụng phổ biến nhất trên smartphone gồm, Facebook, Google Play Store, YouTube, Google Search, và Pandora Radio.

Trên thị trường smartphone toàn cầu, Samsung liên tục nắm giữ vị trí thống lĩnh thị trường smartphone trong 2 năm qua. Tuy nhiên, nhà phân tích Rob Cihra dự đoán, doanh số smartphone của Apple sẽ tăng gấp đôi so với Samsung trong quý II năm nay.

Theo ước đoán của Rob Cihra, doanh số của iPhone trong quý II sẽ tăng 12%, đạt 35 triệu máy, trong khi đó, ông này chỉ dự đoán Samsung sẽ đạt mức tăng trưởng doanh số là 6% trong cùng kỳ.

Mặc dù mức tăng trưởng được dự đoán rất tốt trong quý II năm nay nhưng Apple sẽ còn phải mất một thời gian dài mới có thể đuổi kịp về thị phần với Samsung. Tổng số smartphone bán ra thị trường của Samsung sẽ nhiều hơn gấp đôi so với Apple, đạt 81 triệu máy trong quý II. Nhà phân tích này cho rằng quý IV sẽ là thời điểm Apple tăng tốc về doanh số. Theo dự đoán của Rob Cihra, Apple sẽ bán được 58 triệu iPhone trong 3 tháng cuối năm nhờ sức mua lớn đối với dòng điện thoại iPhone 6 sắp sửa ra mắt với hai phiên bản màn hình 4,7 inch (ra mắt trong tháng 9) và 5,5 inch (ra mắt trong tháng 11).
Khôi Linh

(Theo Dân trí)


Tag : công nghệ, máy tính, điện thoại, sam sung, iphone, ipad, laptop, phần mềm,

           769

Tin tức liên quan

Ảnh dựng iPhone 6S và 6C (17:23:29 / 01-05-2014 )
Ảnh Elife E7 mini với camera xoay (17:19:33 / 01-05-2014 )

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.