Ngày đăng : 11:10:37 / 13-08-2015                                                                                                    Bản in

Quán ăn đồng quê độc đáo giữa lòng Hà Nội

Không chỉ có không gian truyền thống, món ăn của quán còn rất đa dạng, được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất và đúng chuẩn phong vị miền quê Bắc Bộ.

Không gian làng quê xanh mát cùng ẩm thực đồng quê đặc sắc là những điểm giúp Ao Quán (phố Đông Tác, Hà Nội) luôn hút khách trong suốt nhiều năm qua.

Bước vào quán, thực khách có cảm giác như lạc về một vùng quê xanh mát thanh bình của Bắc Bộ với những thác nước, mái nhà tranh, lũy tre làng... được bày trí tỉ mỉ như thật, đem lại sự thoải mái thư giãn lẫn hoài niệm cho nhiều người.

Không chỉ có không gian, món ăn của quán rất đa dạng, được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất và đúng chuẩn phong vị truyền thống.

Khung cảnh thanh bình chốn làng quê như được tái hiện rõ nét.

Gà quê nướng than hoa vàng nâu óng ả, thơm lừng là món ăn được gọi nhiều nhất ở đây. Gà ta được bắt từ vùng quê nên gà luôn đảm bảo chắc thịt, ngon ngọt. Miếng gà được tẩm ướp gia vị đậm đà nướng trên than hoa nên không bị ngấy dầu mỡ như nướng bình thường. Phần da ngoài hơi giòn ngậy nhưng thịt bên trong lại mềm và đậm đà sẽ quyến rũ bất cứ thực khách nào.

Một món ăn khác cũng rất đáng thử là chả ốc hồ Tây - món ốc mang hương vị riêng của Hà Nội. Con ốc nhồi to béo đầy ắp thịt và ngọt đậm, cùng với rất nhiều nguyên liệu khác như giò sống, gừng, lá chanh, hành tây, tỏi, ớt, nước mắm, lá lốt.. quyện lại hòa hợp với nhau. Miếng chả sau khi được chiên trong chảo dầu nóng bỏng sẽ vàng ươm, thơm lừng.

Thực khách thưởng thức bằng cách xắn một miếng chả vào bát nước chấm chua ngọt, nhấm nháp thêm cọng rau sống để cảm nhận thật đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nhưng vẫn không át đi cái mặn mòi khó quên của ốc.

Quán ăn được sưa từ một một biệt thự cổ 2 tầng Pháp. Chủ quán Doãn Hạnh Nguyên nảy ra ý tưởng mở một quán ăn mang lại hương vị đồng quê, gần gũi và thư giãn cho khách hàng.

Mỗi ngày quán đón khoảng 500 lượt khách tới ăn. 3 ngày cuối tuần phải từ chối hàng trăm khách bởi quá đông, không đủ chỗ ngồi. Khách tới ăn thường phải đặt trước.

Các vật dụng được thiết kế khá đơn giản và tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Nguyên liệu chủ yếu là đồ phế thải từ một nhà máy gỗ. Doanh thu của quán mỗi ngày dao động từ 100-120 triệu đồng. Con số được cho là quá lớn với mức kinh doanh một hàng ăn tầm trung.

Nguyên liệu món ăn hoàn toàn tự nhiên như cua đồng, ếch, châu chấu… được chủ quán thu mua từ người dân đánh bắt ở ngoại thành Hà Nội. Vì thế, thực đơn thay đổi thường xuyên và thay đổi theo mùa.

Liên hệ:Nhà hàng Ao Quán

                  Địa chỉ: Số 18 ngõ 19 Đông Tác, Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

                    Facebook: facebook.com/amthucaoquan

Duy Phồn - Tùng Dương

(Theo saohot.vn/Báo Người Hà Nội)


Tag : Quán Ao Làng, ẩm thực,

           21073

Tin tức liên quan

Đỗ xào mề chay cho ngày rằm (17:57:40 / 14-07-2014 )

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.