Ngày đăng : 06:44:33 / 13-07-2014                                                                                                    Bản in

Phát hiện tác dụng của bom thối khi bạn xì hơi

Các nhà nghiên cứu Anh đã chỉ ra, "khí thối" trong những quả bom "xì hơi" có khả năng ngăn chặn ung thư, đột quỵ, mất trí nhớ...

Các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Exeter (Anh) mới đây đã công bố những lợi ích không ngờ của "khí thối" thoát ra từ những quả bom trong việc " xì hơi ". Theo đó, dòng "khí thối" này lại có khả năng ngăn chặn ung thư, đột quỵ, đau tim và mất trí nhớ.
 
Chúng ta biết rằng, khi một người nuốt không khí quá nhiều hoặc ăn những thực phẩm khó tiêu, hợp khí bao gồm nitơ, cacbon dioxide, oxy, methane và hydrogen sulfide sẽ bị giữ lại trong dạ dày khiến bạn bị đầy hơi. Cách duy nhất để lượng khí/ hơi dư thừa này thoát ra khỏi cơ thể là thông qua hậu môn.


 
Hydrogen sulfide (H2S) là một trong những loại khí "nặng mùi" do được tạo ra bởi hàng triệu vi khuẩn khi tiêu hóa thức ăn trong đường ruột.
 
Các chuyên gia thuộc ĐH Exeter cho biết, H2S với nồng độ cao rất độc hại, nhưng ở nồng độ thấp chúng lại có tác dụng giúp bảo vệ tế bào và chống lại bệnh tật. Khi con người bị bệnh, các tế bào căng lên. Để chống lại bệnh tật, các tế bào phải hút enzym để tạo ra khí H2S.
 
 
"Khí thối" này giúp bảo vệ ty thể, kích thích sản xuất năng lượng trong tế bào mạch máu và kiềm chế sự viêm nhiễm. Không có H2S, các tế bào có thể bị viêm nhiễm hoặc "chết dần chết mòn".
 
Các nhà nghiên cứu đã tạo ra hợp chất mới có tên là AP39 để giúp cơ thể sản xuất một lượng H2S cần thiết bảo vệ cơ thể tránh khỏi bệnh tật. Họ cũng hi vọng rằng, AP39 sẽ giúp ngăn chặn sự hư hại của ty lập thể - một chiến lược quan trọng trong việc điều trị bệnh như đột quỵ, suy tim, viêm khớp, tiểu đường, mất trí nhớ và lão hóa.
 
 
Giáo sư Matt Whiteman từ ĐH Exeter cho biết: "Chúng tôi đã tạo ra hợp chất có tên AP39 có tác dụng cung cấp một lượng nhỏ khí H2S cần thiết để bảo vệ ty lập thể. Kết quả là, điều trị bằng AP39, ty thể được bảo vệ và tế bào hoạt động tốt hơn".
 
Trước khi thử nghiệm trên người, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm tính hiệu quả của AP39 trên mô hình bệnh. Kết quả ban đầu cho thấy, 80% ty thể có thể chống chọi lại sự phá hủy từ các bệnh tim mạch.
 
 
Tiến sĩ Mark nói thêm rằng: "Mặc dù H2S có mùi trứng thối, rất khó chịu nhưng H2S lại là anh hùng trong việc chăm sóc sức khỏe và có ý nghĩa quan trọng trong các liệu pháp chữa trị bệnh trong tương lai".
 
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dược Hóa học Truyền thông.
 
(Nguồn tham khảo: Dailymail)

(Theo kenh14)


Tag : giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trường, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           872

Tin tức liên quan

Cậu bé bị gia đình xích chân (06:03:25 / 05-01-2014 )
Mổ đẻ nhưng không thấy em bé (06:01:59 / 05-01-2014 )

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.