Ngày đăng : 03:24:53 / 15-10-2014                                                                                                    Bản in

Mỹ: Mẹ ung thư hy sinh thân mình cho con gái

Để cứu lấy con gái chưa chào đời, người mẹ mang thai quyết định không điều trị căn bệnh ung thư quái ác.

Ngày 1/10, báo chí Mỹ đưa tin về một người phụ nữ ở bang California đã quyết định hy sinh bản thân mình cho đứa con gái bé bỏng vừa mới chào đời sau khi từ chối phương pháp trị liệu cho căn bệnh ung thư xương quái ác khi đang mang thai.

 - 1

Để cứu lấy cô con gái, người mẹ chấp nhận không hóa trị căn bệnh ung thư

Cô Ashley Brdiges có thai 10 tuần khi các bác sĩ chẩn đoán cô bị ung thư xương. Bác sĩ đã khuyên cô nên bắt đầu ngay lập tức liệu trình điều trị, tuy nhiên để có thể cứu lấy mạng sống của mình bằng phương pháp này, Bridges bắt buộc phải bỏ thai.

Thế nhưng, cô đã đưa ra quyết định cuối cùng rằng cô sẽ cứu lấy đứa con bé bỏng chưa chào đời và không điều trị. Bridges tâm sự: “Tôi thông thể nào giết chết đứa con khỏe mạnh chỉ vì tôi bị bệnh”.

Đến khi Bridges mang thai được 8 tháng, các bác sĩ thông báo rằng căn bệnh ung thư đã lan rộng, và cô không còn nhiều thời gian nữa. Bởi thế, các bác sĩ yêu cầu Bridges phải mổ lấy thai ngay lập tức để có thể bắt đầu liệu trình điều trị khẩn cấp, và bé gái Paisley ra đời sau đó.

Sau khi sinh em bé, mặc dù đã trải qua nhiều lần hóa trị đau đớn, song Bridges vẫn chỉ còn sống được khoảng một năm nữa.

Người mẹ trẻ này nói trong nước mắt: “Tôi vẫn không thể đối mặt với ý nghĩa rằng mình sẽ không được nhìn thấy con bé lớn lên”.

Bạn bè và gia đình đã chung tay giúp đỡ Bridges chăm sóc bé Paisley trong những ngày cô điều trị tại bệnh viện. Người bạn đời của Bridges là một quân nhân, và anh chỉ có thể đến bệnh viện để chăm sóc cô vào buổi tối.

Tuy vậy, Bridges nói rằng cô không bao giờ cảm thấy hối tiếc với quyết định của mình. Cô nói: “Có lẽ tôi không nên có mặt trên đời này, nhưng Paisley thì có”.

Gia đình và bạn bè của Bridges đã lập ra trang GiveForward để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho Briges và cô con gái bé nhỏ Paisley.

Trí Dũng (Theo Guardian)

(Theo Khampha)


Tag : Mỹ, ung thư, con gái,

           925

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.