Ngày đăng : 02:20:41 / 30-08-2014                                                                                                    Bản in

Lời cầu xin ứa lệ của mẹ con tin Mỹ gửi tới IS

 
Mẹ của Steven Sotloff - một nhà báo Mỹ đang bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt giữ - vừa đưa ra một video với những lời xúc động cầu xin tự do cho con trai.

Shirley Sotloff gửi thẳng lời thỉnh cầu của mình tới Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của IS.

Nhà báo Sotloff biến mất ở Syria từ năm ngoái và mới đây đã xuất hiện trong một video ghi cảnh chặt đầu James Foley, một nhà báo Mỹ khác. Tay súng trong đoạn băng tuyên bố cuộc đời của Sotloff phụ thuộc vào hành động tiếp theo của Tổng thống Barack Obama.

Mới đây, Mỹ đã tiến hành hàng chục cuộc không kích chống lại các mục tiêu IS ở Iraq.

Play

Trong thông điệp của mình, Shirley nhấn mạnh con trai bà là một nhà báo đến Trung Đông để đưa tin về "sự chịu đựng của người Hồi giáo dưới bàn tay của những kẻ bạo ngược".

"Steven không kiểm soát hành động của chính phủ Mỹ. Nó là một nhà báo vô tội. Tôi luôn biết rằng ngài, vị Vua Hồi giáo, có thể đặc xá. Tôi xin ngài hãy thả con tôi".

"Tôi xin ngài dùng quyền lực của mình để tha mạng cho con tôi và theo gương Nhà tiên tri Mohammad", bà Shirley nói một cách khẩn thiết.

Mỹ, con tin, Sotloff, IS

Vụ của Sotloff không được truyền thông đưa tin nhiều sau khi mẹ của anh từng được IS thông báo anh sẽ bị giết nếu như bà công khai chuyện này.

Tuy nhiên, tuần trước, nhà báo Sotloff đã xuất hiện vào cuối đoạn video James Foley. Tay súng bịt mặt chặt đầu Foley nắm cổ áo Sotloff và nói: "Obama, cuộc đời của công dân Mỹ này phụ thuộc vào quyết định tiếp theo của ông đấy".Thanh Hảo

(Theo Vietnamnet)


Tag : xã hội, đời sống, thời sự, kinh tế,

           992

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.