Ngày đăng : 06:54:12 / 27-06-2014                                                                                                    Bản in

Làm mứt mận chua ngọt thơm ngon để dành nhé!

Mùa mận sắp qua rồi, bạn tranh thủ làm mứt mận để dành phết bánh mì, làm nhân bánh, làm kem hay xốt nấu món mặn cũng đều rất tuyệt đấy!

20140626

Mình đã định không làm mứt mận nữa nhưng thấy công thức của một người bạn đơn giản mà ngon lành quá nên tranh thủ trước khi mùa mận đi qua. Làm mứt mận đơn giản đến không ngờ, vừa làm, vừa sắp xếp chụp ảnh, mình còn tranh thủ làm những việc khác nữa chứ.

Mứt tự làm có một sự thích thú rất đặc biệt, nếu bạn là người thích làm bánh và thích cảm giác đợi những chiếc bánh sắp ra lò, mùi bánh thơm khiến bạn hạnh phúc hơn thì bạn sẽ hiểu.

Mứt mận sánh thơm, dẻo ngọt mà vẫn còn vị chua, dùng để phết bánh mì, làm nhân bánh hay ăn cùng sữa chua không đường đều thích. Mứt mận còn được dùng để làm kem hay làm xốt nấu một số món mặn nữa cũng rất hay.
 
20140626
  20140626

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt mận:

1kg mận, rửa sạch, ngâm qua nước muối, tách phần thịt, để riêng hạt.
400 – 500g đường
2 thìa café nước cốt chanh
 
20140626 20140626

Tối hôm trước:
Mận rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, để ráo, tách lấy thịt, để riêng hạt.
Hạt mận đập dập.

20140626

Cho hạt mận vào túi vải buộc chặt.
Trong hạt mận có chất pectin – chất tạo độ sánh, nên ta tận dụng luôn, không cần mua pectin riêng.
 
20140626 20140626

Trộn đều mận và túi hạt mận với đường.

20140626

Bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
 
20140626 20140626

Sáng hôm sau:

Lấy mận đã ướp qua đêm, cho vào nồi đảo đến sôi, vớt bọt nếu cần.

 
20140626 20140626

Hạ nhiệt vắt chanh và đun liu riu thêm 30 phút hoặc đến khi mứt mận sánh thơm là được, trong khi đun chú ý lửa và thi thoảng đảo để mận được ngấu và không bị bén.

20140626

Khi mứt mận đã sánh – không phải là đặc như nước xốt đã thắng bột đao mà giống như mật ong hơi loãng, ép hoặc bóp túi hạt cho ra thịt và pectin.

20140626

Bỏ hạt, đảo đều và tắt bếp.
 
20140626
Mình rất thích thử mứt mận lúc vừa mới nấu xong. Mứt còn nóng ấm có hơi nồng nồng của đường và mận rất đặc trưng. Miếng mận đỏ đậm dẻo ngọt mà vẫn còn vị chua thơm. Bạn có thể cho thêm đường như một số công thức khác, nhưng mình thích cho vừa phải để làm “tôn” lên chứ không đường hoá mận. Để dùng cho mùa đông, bạn có thể thử nghiệm với gừng hoặc bột quế nhé. Một chút vỏ chanh bào nhỏ cũng sẽ có hương vị rất hay. Mùa mận sắp qua rồi, bạn tranh thủ làm mứt mận để dành nhé!

20140626

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
 

(Theo afamily)


Tag : Giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trườn, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           599

Tin tức liên quan

Đỗ xào mề chay cho ngày rằm (17:57:40 / 14-07-2014 )

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.