Ngày đăng : 12:14:05 / 02-11-2015                                                                                                    Bản in

Hàng trăm độc giả chúc mừng tập thơ đầu tay của Phạm Thu Hằng

Nhà thơ trẻ Phạm Thu Hằng – một cây bút đến từ mảnh đất miền Trung nắng lửa vừa có một buổi ra mát tập thơ đầu tay “Cho em buồn nốt hôm nay” tại Hà Nội trong không khí ấm cúng, sang trọng của Hi-bar Coffee (Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội). Buổi ra mắt hân hạnh được đón tiếp sự có mặt của ông Trần Quyết Thắng – Cục trưởng cục A - Văn phòng TW Đảng, Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, Nhà văn Võ Thị Xuân Hà, Nhà văn Phạm Duy Nghĩa, PGS.TS Nguyễn Văn Dân, Nhà văn Lệ Tân, Nhà báo Phùng Huy Thịnh, Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh, ... cùng rất nhiều những độc giả yêu mến thơ Phạm Thu Hằng.

Tác giả trẻ - Nhà thơ Phạm Thu Hằng trong buổi ra mắt tập thơ

Phạm Thu Hằng sinh năm 1978 tại Nghệ An, chị hiện đang là giáo viên dạy Văn tại Nghệ An. Phạm Thị Hằng là một tác giả trẻ với phong cách viết đa dạng, phá cách và gây ấn tượng cho độc giả.

“Cho em buồn nốt hôm nay” là tập thơ đầu tay của Phạm Thu Hằng. Tập thơ gồm 48 bài trong đó có thơ tự do, thơ lục bát và nhiều thể thơ. Phạm Thu Hằng vận dụng linh hoạt vốn từ và cách gieo vần, hình ảnh độc đáo khiến thơ chị gây ấn tượng cả với giới chuyên môn.

Nhà văn Võ Thị Xuân Hà nhận xét: “Khi đọc tập thơ “Cho em buồn nốt hôm nay”, tôi đặc biệt thích những bài thơ lục bát trong đó. Có thể hi vọng rằng, với nội lực của mình, Phạm Thu Hằng sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công trên con đường văn chương dài rộng phía trước, …

Nhà văn Võ Thị Xuân Hà trong đêm giao lưu

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo nhận xét: “Tôi thực sự thấy thú vị với những hình ảnh, ngôn từ độc đáo mà tác giả đã chọn lựa, vận dụng một cách rất tự nhiên, nhuần nhụy trong sáng tác của mình. Với Phạm Thu Hằng, có lẽ con đường lao động nghệ thuật sẽ bền vững và hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp”.

 

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo phát biểu cảm xúc

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh  - giám đốc điều hành của Sunflower Books - chia sẻ về quá trình biên tập cuốn thơ của Phạm Thu Hằng: “Thơ Phạm Thu Hằng có nhiều đột phá, các hình ảnh trong thơ chị táo bạo, ấn tượng và có sức gợi. Tin rằng Phạm Thu Hằng sẽ còn mang lại nhiều điều thú vị và mới mẻ đến với bạn đọc trong tương lai”.

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh (bên phải) tặng hoa chúc mừng tác giả Phạm Thu Hằng

Chương trình ra mắt tập thơ “Cho em buồn nốt hôm nay” đã gây ấn tượng đặc biệt khi những người tổ chức chương trình đã chắp đôi cánh cho thơ Phạm Thu Hằng qua những phần diễn ngâm của NSƯT Hoàng Thanh, NSƯT Văn Chương, NSƯT Hồng Liên. Những nghệ sỹ đã đưa khán giả đi từ miền Bắc vào tới miền Trung xứ Nghệ qua giọng ngâm đầy truyền cảm và sâu lắng.

Hàng trăm bạn đọc của Phạm Thu Hằng để ngồi lại đến phút cuối chương trình và không muốn về bởi cảm xúc của một đêm thơ đầy ngọt ngào. Đây là chương trình giới thiệu sách thứ năm của Sunflower Books. Công ty sách do nhà thơ trẻ Phạm Thị Ngọc Thanh điều hành đã và vẫn đang mang đến cho độc giả một món ăn tinh thần nhiều bất ngờ ấn tượng.

NSƯT Hoàng Thanh ngâm một số bài thơ tiêu biểu trong Tập thơ Cho em buồn nốt hôm nay - tác giả trẻ Phạm Thu Hằng

“Cho em buồn nốt hôm nay” do Sunflower Books và NXB Hội Nhà Văn in ấn phát hành chính thức có mặt tại các nhà sách vào đầu tháng 11/2015.

Hạnh Dương

Theo saohot.vn/Báo Người Hà Nội


Tag : Phạm Thu Hằng, Thơ Phạm Thu Hằng, tập thơ đầu tay, Cho em buồn nốt hôm nay,

           8868

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.