Ngày đăng : 04:13:10 / 01-01-2014                                                                                                    Bản in

Giải pháp thay thế khi 3G tăng cước

Kể từ sau sự bùng nổ của những chiếc điện thoại thông minh, nhu cầu sử dụng các tiện ích trên chiếc điện thoại di động của người dùng cũng tăng không ngừng. Trong đó, truy cập Internet là một tiện ích đóng vai trò chủ đạo. Lướt web, gửi email, chat, chơi game trực tuyến,…giờ đây đều có thể thực hiện được từ chiếc điện thoại chỉ với vài thao tác đơn giản.

Xu thế Mobile Internet bùng nổ

Chúng ta đang chứng kiến sự thâm nhập sâu rộng của Internet trong đời sống hiện đại ngày nay. Trước đây, việc sở hữu một chiếc máy tính để bàn hay sau này là laptop có kết nối Internet là mong muốn của nhiều người. Thời gian gần đây khi những chiếc điện thoại thông minh xuất hiện ngày càng nhiều thì việc truy cập Internet lại càng trở nên dễ dàng hơn. Từ chiếc điện thoại đem theo bên mình, mỗi cá nhân đều có thể truy cập mạng dù ở bất cứ nơi đâu. Cùng với sự phát triển đó, công nghệ kết nối cũng dần được cải thiện. Người dùng Việt Nam hiện nay đã có thể tiếp cận với GPRS-dịch vụ kết nối Internet di động với tốc độ cao hay 3G-công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ truy cập internet vượt trội. Họ có thể lựa chọn các gói cước Internet được cung cấp bởi các nhà mạng khác nhau, tùy vào mức giá và nhu cầu sử dụng của mình.

Hiện nay, hầu hết người dùng đều sử dụng 3G để truy cập Internet trên điện thoại. Tuy nhiên việc tăng giá cước 3G vừa qua đã gây ảnh hưởng đến không ít khách hàng và hầu hết đều bày tỏ sự thất vọng. Một khảo sát gần đây thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Nielsen đã cho thấy năm 2011, 71% khách hàng hài lòng với dịch vụ 3G, tuy nhiên con số này giảm xuống 64% trong năm 2012. Những thống kê khác về mức độ hài lòng với tốc độ đường truyền của các nhà mạng hay sự ổn định trong khi truy cập đều giảm.

3G, tăng cước, giải pháp, tiết kiệm, 2,75G,

Truy cập Internet trên điện thoại di động ngày càng trở nên rất phổ biến.

Đi tìm một giải pháp hiệu quả hơn

Trong khi đang thất vọng và phân vân vì chất lượng 3G không tương xứng với giá, người dùng vẫn có thể tỉnh táo tìm ra cho mình một gói dịch vụ khác với giá hợp lý mà vẫn bảo đảm được nhu cầu truy cập Internet của mình. Điểm qua một loạt các gói dịch vụ Internet của các nhà mạng hiện nay, thì gói dịch vụ của nhà mạng Gmobile đang có ưu thế cả về giá và chất lượng.

Thứ nhất, người dùng có thể đăng kí sử dụng dịch vụ Mobile Internet của nhà mạng này chỉ với một chiếc điện thoại có cài đặt cấu hình GPRS trong tay (có thể có sẵn trong máy hoặc một cấu hình mới bất kì). Với những chiếc điện thoại chưa có cấu hình này, Gmobile cũng có hệ thống cài đặt cấu hình tự động nhằm giúp việc sử dụng trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn cho khách hàng. Theo đó, Gmobile sẽ tự động gửi cấu hình phù hợp đến điện thoại và người dùng chỉ cần lưu lại cấu hình là có thể kết nối Internet. Phí cài đặt là 0 đồng. Còn đối với các thuê bao Gmobile thì dịch vụ này sẽ được cài đặt mặc định. Sau những thao tác đơn giản này, người dùng có thể bắt đầu truy cập Internet từ chiếc điện thoại của mình. Cước phí truy cập cũng chỉ 5 đồng/Kb. Vì thế tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể kiểm soát chi phí phát sinh cho việc sử dụng dịch vụ của mình.

Một sự lựa chọn khác vừa hợp lý vừa kinh tế cho người dùng là gói Mobile Internet không giới hạn của Gmobile. Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi có thể sử dụng Internet của Gmobile không giới hạn trong khi mức phí lại thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung. Cụ thể, chỉ cần bỏ ra 1.500 đồng/ngày (đối với gói ngày) hoặc 30.000/tháng (đối với gói tháng) là các thuê bao có thể kết nối web với chất lượng ổn định. Với băng thông 2.75G, tốc độ truyền của Gmobile có thể nói là ổn hơn so với mức 3G hiện nay, giúp người dùng bớt lấn cấn khi sử dụng. Hơn thế nữa, do số thuê bao chưa quá nhiều nên đường truyền không bị nghẽn, tốc độ truy cập sẽ được đảm bảo. Như thế, so với mức cước 3G hiện nay, thì những gói cước này sẽ giúp khách hàng sử dụng được dịch vụ với chất lượng tương xứng hoặc thậm chí là rẻ hơn so với số tiền mình bỏ ra.

(Theo Vietnamnet)


Tag : CNTT, Công nghệ, mobile,

           1360

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.