Ngày đăng : 18:20:11 / 17-06-2014                                                                                                    Bản in

Firefox 30 trên PC và Android ra mắt với các tính năng mới

Hãng phần mềm Mozilla vừa tiếp tục trình làng phiên bản mới của trình duyệt web Firefox dành cho cả PC lẫn Android với một vài tính năng mới được bổ sung, cũng như khắc phục lại nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Firefox 30 dành cho Windows
 
Download phần mềm miễn phí tại đây .
 
Khác với phiên bản Firefox 29 trước đây có sự lột xác hoàn toàn về giao diện, phiên bản Firefox 30 không có sự thay đổi nào về thiết kế, ngoại trừ việc được trang bị thêm nút bấm “Sidebars”, cho phép người dùng cập nhanh thanh công cụ lịch sử duyệt web và danh sách các trang web đã bookmark.
 
Nút Sidebars cho phép truy cập nhanh danh sách các trang web đã bookmark cũng như lịch sử duyệt web
Nút Sidebars cho phép truy cập nhanh danh sách các trang web đã bookmark cũng như lịch sử duyệt web
 
Để tích hợp thêm nút bấm Sidebars vào giao diện Firefox, bạn nhấn vào biểu tượng tùy chọn ở góc trên bên phải giao diện Firefox, chọn “Customize”. Từ giao diện Customize hiện ra, bạn kéo và thả nút “Sidebars” đến bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn nút bấm hiển thị trên giao diện Firefox.
 
Cuối cùng nhấn “Exit Customize” để lưu lại thiết lập.
 
Nút Sidebars cho phép truy cập nhanh danh sách các trang web đã bookmark cũng như lịch sử duyệt web
Firefox 30 cũng cải thiện khả năng bảo mật của trình duyệt khi mặc định vô hiệu hóa các plugin đã cài đặt trên các phiên bản trước đó sau khi cài đặt. Các plugin này sau đó sẽ chỉ được kích hoạt khi có sự cho phép của người dùng hoặc chỉ các plugin đến từ các nhà phát triển danh tiếng mới được tin tưởng cho hoạt động trên Firefox. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng các plugin độc bí mật cài đặt và hoạt động trên trình duyệt Firefox mà người dùng không hay biết.
 
Ngoài ra, Firefox 30 cũng cung cấp hàng loạt những sự thay đổi cho các nhà phát triển, cho phép xây dựng các trang web và ứng dụng web tốt hơn, hoạt động mượt mà hơn trên trình duyệt này.
 
Firefox 30 cũng đã khắc phục 7 lỗ hổng bảo mật khác nhau, trong đó có 2 lỗ hổng bảo mật được đánh giá là nghiêm trọng mà hacker có thể khai thác để thu thập thông tin của người dùng thông qua các trang web có cài mã độc.
 
Firefox 30 cho Android với tính năng chia sẻ nhanh
 
Cũng như phiên bản dành cho Windows, phiên bản Firefox 30 dành cho Android không có quá nhiều sự thay đổi về tính năng cũng như giao diện. Tính năng mới đáng chú ý nhất trên Firefox 30 dành cho Android đó là tính năng “QuickShare” cho phép dễ dàng chia sẻ một trang web lên mạng xã hội hoặc email, tin nhắn...
 
Để sử dụng tính năng này, từ Firefox người dùng nhấn nút “Tùy chọn”, sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ (khoanh tròn ở hình minh họa bên dưới), danh sách những tùy chọn để chia sẻ sẽ được hiện ra để người dùng lựa chọn.
 
Nút Sidebars cho phép truy cập nhanh danh sách các trang web đã bookmark cũng như lịch sử duyệt web
Đặc biệt, với những tùy chọn chia sẻ trước đó (như chia sẻ qua Facebook hay Twitter, tin nhắn...) sẽ được lưu lại trên menu ngữ cảnh của Firefox cho Android và ở những lần sau, người dùng có thể chọn để chia sẻ thông qua những tùy chọn này thay vì phải nhấn vào biểu tượng chia sẻ rồi chọn từ danh sách hiện ra như trước đó.
 
Ngoài ra, Firefox 30 trên Android cũng khắc phục một vài lỗ hổng và lỗi bảo mật gặp phải trên các phiên bản cũ.
 
Người dùng có thể download Firefox 30 dành cho Android tại đây .
 
T.Thủy

(Theo Dân trí)


Tag : Giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trườn, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           894

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.