Ngày đăng : 06:02:00 / 13-07-2014                                                                                                    Bản in

Dưới chân tượng đài Hoàng Sa Bắc Hải

Những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Hoàng Sa đã đến với mảnh đất Lý Sơn – quê hương của những hùng binh Hoàng Sa Bắc Hải.

Hoàng Sa, Lý Sơn, chủ quyền...
Tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải trên đảo Lý Sơn.

Một triển lãm đầy xúc động, nhiều cung bậc cảm xúc đối với những người tham dự: tự hào, cảm phục, những lời tự hứa sẽ gắn bó, bảo vệ, xây dựng mảnh đất tiền tiêu nơi đầu sóng ngọn gió, nơi gần gũi nhất về mặt địa lý với Hoàng Sa – Bãi Cát Dài ngàn năm vẫn hiên ngang giữa trùng khơi.

Hoàng Sa, Lý Sơn, chủ quyền...
 
Hoàng Sa, Lý Sơn, chủ quyền...
Thế hệ trẻ Lý Sơn lần đầu tiên được xem những tư liệu trưng bày trên quê hương mình.

Tại Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa Bắc Hải, dưới chân tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải nằm giữa trung tâm huyện đảo Lý Sơn, ngày 2/7 là một sự kiện quan trọng: những tư liệu, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu đã đến với người dân đảo Lý Sơn.

Hoàng Sa, Lý Sơn, chủ quyền...
 
Hoàng Sa, Lý Sơn, chủ quyền...
 
Hoàng Sa, Lý Sơn, chủ quyền...
 

Lý Sơn ngày nay đang như một thanh niên cường tráng vươn mình trỗi dậy. Dẫu còn nhiều bộn bề của công cuộc xây dựng huyện đảo; dẫu cơ sở hạ tầng so với đất liền vẫn còn là một khoảng cách…, thế nhưng, những chuyến tàu từ bến Sa Kỳ ra Lý Sơn, vẫn nhịp nhàng như một hơi thở, nhịp tim trong một cơ thể ràn rạt nhựa sống.

Trong buổi triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử - pháp lý” tại Lý Sơn, ngoài hàng trăm đại biểu tham dự, còn có rất nhiều các cháu học sinh – thế hệ trẻ của Lý Sơn tham dự.

Cha ông từ ngàn năm trước đã khai hoang, mở cõi, truyền nhau qua các thế hệ xây dựng huyện đảo Lý Sơn ngày một giàu đẹp.

Dưới chân tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, những thế hệ trẻ của Lý Sơn hôm nay, đều đang tự hứa với chính mình sẽ nối tiếp truyền thống hào hùng, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ đất nước.

Kiên Trung

(Theo Vietnamnet)


Tag : giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trường, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           871

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.