Ngày đăng : 03:23:56 / 15-10-2014                                                                                                    Bản in

Đặc nhiệm Mexico bắt tên trùm ma túy khét tiếng nhất

Tên trùm Leyva bị đặc nhiệm Mexico bắt tại một nhà hàng hải sản mà không phải nổ một phát súng nào.

Ngày 2/10, Bộ Tư pháp Mexico cho hay lực lượng đặc nhiệm của quân đội nước này đã bắt được tên trùm băng đảng hạng nhất Hector Beltran Leyva, một trong những tên tội phạm ma túy khét tiếng bị truy nã gắt gao nhất, tại thị trấn du lịch San Miguel de Allende.

 - 1

Tên trùm ma túy Leyva khét tiếng bị đặc nhiệm Mexico bắt giữ

Tên Beltran Leyva lên nắm quyền chỉ huy băng đảng tội phạm của mình sau khi anh trai Arturo bị đặc nhiệm Mexico bắn hạ trong một cuộc đọ súng tại Cuernavaca năm 2009. Tên tội phạm này sinh sống ở bang Queretaro dưới vỏ bọc là một doanh nhân bất động sản, nhưng trong tay hắn là một mạng lưới tội phạm vô cùng phức tạp và tàn bạo.

Ông Tomas Zeron, Giám đốc Cục Điều tra Tội phạm thuộc Bộ Tư pháp cho hay Leyva bị đặc nhiệm bắt giữ tại một nhà hàng hải sản ở khu du lịch trên mà không phải nổ một phát súng nào.

Leyva bị bắt giữ sau khi nhà chức trách Mexico tóm được Joaquin “El Chapo” Guzman, tên trùm băng tội phạm Sinaloa khét tiếng vào hồi tháng Hai. Tuần trước, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cho biết chiến dịch chống băng đảng của chính quyền đã bắt giữ hoặc tiêu diệt được 88 trong tổng số 122 tên tội phạm nguy hiểm nhất nước này.

 - 2

Bộ Tư pháp Mexico họp báo thông tin về vụ bắt giữ

Sau vụ bắt giữ Leyva, ông Nieto viết trên Twitter: “Đây là kết quả của chính sách an ninh nhằm đem lại hòa bình cho Mexico”.

Ông Nieto khẳng định chiến dịch truy quét tội phạm của chính quyền đã góp phần giảm số vụ giết người xuống 29% trong năm nay so với cùng kỳ năm 2012, trước khi ông lên nắm quyền. Tuy nhiên các loại tội phạm khác thì lại tăng lên, chẳng hạn như số vụ bắt cóc tăng 21%, và các vụ tra tấn cũng lên đến mức kỷ lục vào năm ngoái, gấp gần 9 lần so với năm 1997.

Được biết, chính phủ Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD cho bất cứ người nào cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ Leyva, và Mexico cũng treo thưởng 2,2 triệu USD để bắt bằng được ông trùm ma túy khét tiếng này.

Trí Dũng (Theo Bloomberg)

(Theo Khampha)


Tag : thời sự, quốc tế, Mexico, ma túy,

           815

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.