Ngày đăng : 03:07:40 / 04-01-2017                                                                                                    Bản in

Cậu bé khởi nghiệp ở tuổi 15 khiến thế giới nể phục

Stefan Stokic ở Mỹ và Soroush Ghodsi ở Canada với phần mềm dò email và phân tích dữ liệu với tên gọi Slik đã trở thành hạt nhân khởi nghiệp được nhiều nhà đầu tư ở thung lũng Silicon xem xét đầu tư.

 
Dành 130 giờ mỗi tuần cho đam mê tạo lập website, cậu nhóc 15 tuổi này đã thành công và khiến nhiều người nể phục.

Hiếm có học sinh trung học nào lại dành thời gian để nghiên cứu về phần mềm doanh nghiệp hay tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Stefan Stokic, cậu bé 15 tuổi đến từ bang Mississippi (Mỹ) là một trường hợp đặc biệt. Dù còn ít tuổi nhưng Stefan Stokic đã có ý tưởng khởi nghiệp cho tương lai.
 
Stefan Stokic chính là người đồng sáng lập tạo nên phần mềm Silk, một ứng dụng dò email tự động. Ứng dụng thông minh đã thu hút hơn 1,5 nghìn người sử dụng ngay trong tháng đầu tiên ra mắt. Để tiến hành dự sán Silk, Stokic đã phải làm việc gần 130 giờ mỗi tuần. Vì vẫn phải đến trường học tập nên Stokic cần cân bằng việc học trên lớp lẫn việc đến công ty nghiên cứu. Bận rộn như thế nhưng Stokic đạt điểm A trong mọi kì thi.
 
Từ năm 10 tuổi, Stokic đã có hứng thú với các mã tin học (code) và đó cũng chính là lý do cậu quyết định học ngành công nghệ thông tin.
 
Lần mạo hiểm nhất của Stokic chính là khi cậu gửi tin nhắn cho tỷ phú Chris Sacca - nhà sáng lập Lowercase Capital. Stokic đã gửi một trang web do chính cậu thiết lập, liệt kê tất cả danh mục và việc làm tại công ty Lowercase Capital.

 
Tỷ phú Chris Sacca - nhà sáng lập Lowercase Capital.
 
Stokic đã nảy ra ý tưởng này khi xem tỷ phú Chris Sacca và đồng nghiệp của ông nói về nhu cầu phải tạo lập một website công việc cho hãng của ông trên truyền hình. Ngay lúc đó, cậu bé đã thức cả đêm để thực hiện ý tưởng và khi được tỷ phú Sacca phản hồi. Cũng từ đó, Stokic được nhận làm thực tập sinh và tham gia nhiều dự án quan trọng của Lowercase.
 
Tại Lowercase, Stokic đã làm việc với người đồng sáng lập Soroush Ghodsi (sống ở Waterloo, Canada), và đã biết Stokic qua những đoạn hội thoại Twitter. Ghodsi bắt đầu lập trình lúc 9 tuổi, và trước đó đã có kinh nghiệm xây dựng ứng dụng kinh doanh chứng khoán và một công ty chuyên thu thập và phân tích dữ liệu.
 
 
Soroush Ghodsi - Nhà đồng sáng lập Slik.
 
Stokic và Ghodsi nhanh chóng nhận ra nguồn cảm hứng chung về phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, vì vậy họ quyết định tạo ra Slik.
 
Rất có thể khi bạn là người tài năng như Stokic hoặc Ghodsi, bỏ học sẽ là một lựa chọn. Tuy nhiên, hai nhà khởi nghiệp trẻ tuổi này đang điều hành Slik trong khi vẫn đi học bình thường.
 
Tỷ phú Chris Sacca chia sẻ, ông vô cùng ấn tượng với Stefan Stokic. Thậm chí, ông còn nhắc đến cậu trong một cuộc phỏng vấn chia sẻ lời khuyên cho giới trẻ: Người tham vọng và thành công nhất là người biết tạo ra giá trị thực sự trước khi đưa ra yêu cầu...
 
Theo VOV
 

Tag : Soroush Ghodsi, Stefan Stokic, Tỷ phú Chris Sacca,

           15644

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0968 027 610. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenhtre.com, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: The Duong media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.