Ngày đăng : 04:37:29 / 01-09-2014                                                                                                    Bản in

Các nghị sĩ Mỹ kêu gọi cung cấp vũ khí cho Ukraine

Các nghị sĩ cấp cao của Mỹ ngày 31/8 đã kêu gọi Washington cung cấp vũ khí để trợ giúp Ukraine để đối phó với các diễn biến căng thẳng ở miền đông nước này. 

giải trí, kinh doanh, xã hội, quốc tế

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain.

Ông Robert Menendez, người đứng đầu Ủy ban đối ngoại thượng viện Mỹ, cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin phải đối mặt với sự trả giá cho “sự gây hấn”.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn đài truyền hình CNN, ông Menendez, một thành viên đảng Dân chủ, nói: “Chúng ta nên cung cấp cho người Ukraine các loại vũ khí phòng vệ vốn có thể khiến ông Putin phải trả giá nếu tiếp tục gây hấn”.

“Đây không còn là vấn đề một số phần tử ly khai, đây là một sự xâm chiếm trực tiếp của Nga. Chúng ta phải thừa nhận điều đó”.

Ông Menendez nói thêm rằng vấn đề trên “nên được đưa lên bàn thảo luận” cho Tổng thống Mỹ Barack Obama ngay lúc này.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với đài CBS, Thượng nghị sĩ John McCain cũng cáo buộc: “Đây không phải sự xâm nhập. Đây là sự xâm chiếm”.

Ông McCain đã kêu gọi các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ, trước khi nói thêm rằng Ukraine cần phải được cung cấp các vũ khí.

“Hãy đưa cho họ các loại vũ khí họ cần. Cung cấp tiền mà họ cần, cho họ khả năng để chiến đấu”, ông McCain nói.

Trong khi đó, hạ nghị sĩ Mike Rogers, chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện, nói với kênh Fox News: “Nếu cúng ta không cung cấp các vũ khí nhỏ nhưng hiệu quả lúc này, chúng ta sẽ nhận hệ quả rất lớn và đáng sợ sau đó”.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Nga Putin đã kêu gọi các cuộc đàm phán nhằm thảo luận vấn đề “nhà nước” cho miền đông Ukraine.

Các bình luận của ông Putin diễn ra sau khi EU cho Nga tối hậu thư 1 tuần để thay đổi tình hình ở đông Ukraine, nếu không sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt bổ sung.

Ông Putin đã bác bỏ đe dọa của EU, cáo buộc EU ủng hộ một cuộc đảo chính tại Ukraine.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 30/8 nói: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã ở rất gần ngưỡng không thể quay lại. Ngưỡng không thể quay lại là một cuộc chiến tổng lực”.

An Bình
Theo AFP, BBC

(Theo Dân trí)


Tag : nghị sĩ , Mỹ , vũ khí , Ukraine,

           1071

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.