Ngày đăng : 03:41:50 / 15-10-2014                                                                                                    Bản in

Cá sốt nấm linh chi thơm ngon, bổ dưỡng


Món cá sốt nấm nóng hổi với phần nước sốt đậm vị, thịt cá mềm, nấm thơm ngọt, ăn kèm với cơm nóng quả là tuyệt vời.

Nguyên liệu:

+ 1kg cá rô (cá điêu hồng hoặc bất kì loại cá nước ngọt nào bạn thích)
+ 200g nấm linh chi trắng hoặc đen
+ 2 quả cà chua
+ 2 thìa canh sốt cà chua
+ 2,5 thìa cà phê bột canh
+ 1 thìa cà phê đường
+ Hành, thìa là, hạt tiêu


Cách làm:

- Muốn cá hết tanh thì trước tiên bạn cần chú ý rửa sạch lớp màng đen phía bên trong bụng cá, đó chính là nguyên nhân khiến cá bị tanh. Có thể xát qua chút nước cốt rượu gừng để thịt cá được thơm hơn. Thấm khô cá rồi dùng dao khía vài đường, khi chế biến cá sẽ có hình thức đẹp và dễ ngấm sốt rồi đem chiên chín vàng hai mặt, vớt ra cho ráo dầu.

 


- Nấm linh chi các bạn cắt bỏ chân, rửa sạch, vớt nấm ra rổ cho ráo nước rồi tách rời các chân nấm dính với nhau ra.

 


- Cà chua thái nhỏ hoặc bổ múi cau. Hành, thìa là cắt ngắn.

 


- Xào cà chua với khoảng 2 thìa canh dầu ăn, sau khi cà chua chín nhuyễn, có độ sánh thì các bạn cho sốt cà chua vào xào cùng, sốt cà chua sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món cá sốt nấm. Chế vào chảo sốt chừng 1/3 bát nước nhỏ, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.

 


- Cho nấm vào chảo sốt, đảo đều. Nêm bột canh và đường để nấm được ngấm. Các bạn nếm thử xem độ mặn của sốt đã vừa miệng chưa để điều chỉnh cho hợp khẩu vị nhé, vì sốt còn thấm vào cá nữa nên nêm nếm hơi đậm một chút cũng được.

 


- Lưu ý không nên đun nấm lâu vì nấm sẽ bị ra nước và mất chất dinh dưỡng. Vì vậy ngay khi nấm vừa chín các bạn rắc hành, thìa là, vẩy thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi rồi lập tức rưới phần sốt nóng đó lên cá (khi cá còn nóng), nước sốt sẽ nhanh chóng được thấm hút hết vào thịt cá.

 


- Trong trường hợp cá rán xong đã lâu thì sau khi đun xong sốt cà chua, các bạn thả cá vào đun cho thấm sốt rồi mới thả nấm vào đảo cùng, khi nấm chín thì tắt bếp, rắc hành thìa là, hạt tiêu rồi bày cá ra đĩa. Tuy nhiên cách này cá dễ bị mềm, mất đi độ giòn của bề mặt.

Cá sốt nấm linh chi là một món ăn bổ dưỡng để bạn có thể bổ sung vào thực đơn cuối tuần cho cả nhà. Mùi cá chiên thơm phức hòa quyện vào nước sốt cùng với mùi thơm đặc trưng của nấm sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình thêm phần phong phú hơn. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên dùng nấm linh chi để kết hợp cùng với nhiều loại thực phẩm khác để góp phần tăng khẩu vị cho gia đình, đồng thời bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

 

Bài và ảnh: Hà Ly

(Theo Đẹp)


Tag : ẩm thực, cá sốt, nấm, linh chi,

           640

Tin tức liên quan

Đỗ xào mề chay cho ngày rằm (17:57:40 / 14-07-2014 )

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.