Ngày đăng : 17:04:05 / 14-07-2014                                                                                                    Bản in

Brazil triển khai kế hoạch an ninh khủng cho chung kết World Cup

Giới chức Brazil đang lên kế hoạch cho một chiến dịch an ninh “khủng” nhất từ trước tới nay ở Rio de Janeiro để bảo vệ cho trận chung kết Worl Cup vào chủ nhật này. 

Hơn 25.000 nhân viên an ninh sẽ được huy động bảo vệ cho chung kết World Cup.
Hơn 25.000 nhân viên an ninh sẽ được huy động bảo vệ cho chung kết World Cup.

Theo đó, giới chức an ninh cho hay hơn 25.000 nhân viên anninh sẽ được triển khai ở thành phố diễn ra trận chung kết World Cup giữa Đứcvà Argentina.

Những lãnh đạo cấp cao của các quốc gia, trong đó có Thủ tướngAngela Merkel và Tổng thống Nga Putin sẽ tham dự trận đấu.

Dự kiến khoảng 75.000 người hâm mộ sẽ theo dõi trận chung kếtở sân vận động Maracana của Rio.

Cảnh sát, quân đội, lính cứu hỏa sẽ tham gia vào chiến dịchan ninh khổng lồ này và dự kiến 25 tàu cũng được triển khai để giám sát bờ biểncủa thành phố.

“Đây sẽ là chiến dịch an ninh lớn nhất của thành phố và củaBrazil”, Jose Mariano Beltrane, một quan chức chính quyền ở Rio cho biết.

Ngoài ra, được biết số mật vụ an ninh được triển khai tươngđương với 1/3 người hâm mộ theo dõi trận chung kết bên trong sân vận động.

An ninh cũng được thắt chặt ở các khu vực có hàng ngàn ngườiArgentina tụ tập hoặc cắm trại ở thành phố Rio. Giới chức thành phố ước tính70.000 người hâm mộ sẽ “đổ bộ” từ nước láng giềng sang để cổ vũ cho trận chungkết.

“Sẽ có thêm hoạt động an ninh khi một số nguyên thủ quốc giavà tổng thống tham dự trận chung kết”, tướng quân đội Jamil Megid cho hay. Bà Merkelvà ông Putin dự kiến sẽ ăn trưa với Tổng thống Brazil Dilma Rousseff trước khitới xem trận chung kết.

Nga sẽ là nước đăng cai World Cup tiếp theo, năm 2018.

Trận tranh giải ba, tư giữa Brazil và Hà Lan sẽ diễn ra vàotối thứ bảy ở thủ đô Brasilia. Tối ngày thứ sáu, Tổng thống Rousseff cho rằngWorld Cup đã “loại bỏ nghi ngờ” của những người không tin Brazil có thể tổ chứcđược sự kiện này.

Đầu năm nay, Brazil đã bị chỉ trích vì liên tục bị chậm trễtrong khâu chuẩn bị sân vận động và hệ thống hạ tầng cho World Cup. Đã có nhiều cuộc biểu tình phản đối chính phủ chi quá nhiều choWorld Cup và Thế vận hội Olympics mà Rio sẽ đăng cai vào năm 2016.

 

Trung Anh

Theo AFP

(Theo Dân trí)


Tag : giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trường, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           936

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.