Ngày đăng : 19:17:41 / 18-06-2014                                                                                                    Bản in

Bình Dương hỗ trợ 286 tỷ đồng cho DN bị thiệt hại

37 doanh nghiệp bị đập phá được tỉnh Bình Dương hỗ trợ gần 286 tỷ đồng để khôi phục sản xuất kinh doanh.

Chiều 18/6, tại hội nghị công bố (đợt 1) chính sách hỗ trợ các DN bị thiệt hại do sự cố một số đối tượng quá khích đập phá máy móc, nhà xưởng hồi giữa tháng 5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam cho biết, trong đợt này có 37 DN bị thiệt hại nặng được tỉnh hỗ trợ tổng cộng 286 tỷ đồng (sau khi trừ số tiền gia hạn, ân hạn).

Bình Dương

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao hỗ trợ cho các DN

Ngoài thiệt hại thuộc phạm vi được bảo hiểm, phần còn lại theo thẩm quyền, tỉnh Bình Dương đã xây dựng các chính sách hỗ trợ.

Cụ thể, về lĩnh vực xây dựng tỉnh miễn giấy phép xây dựng đối với các trường hợp xây dựng lại, sửa chữa, cải tạo công trình bị thiệt hại nhưng không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực chính, công năng sử dụng và an toàn công trình, vị trí công trình so với trước khi bị thiệt hại.

Đối với lĩnh vực thuế, các DN sẽ được gia hạn nộp hồ sơ khai thuế, gia hạn nộp thuế trong vòng 2 năm đối với toàn bộ số tiền thuế phát sinh đến thời điểm 30/4 chưa nộp ngân sách của DN liên quan đến cơ sở bị thiệt hại nhưng không vượt quá giá trị thiệt hại. Các DN cũng được khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng.

Về thuế thu nhập DN, các DN sẽ được giảm 30% số thuế phải nộp trong năm 2014 nhưng không vượt quá giá trị tài sản bị thiệt hại sau khi được bảo hiểm bồi thường. Các DN sẽ được miễn, giảm tiền thuê đất, thuê hạ tầng tùy theo mức độ thực tế thiệt hại….

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cũng có các chính sách hỗ trợ cho các DN trên các lĩnh vực hải quan, lao động, việc làm, bảo hiểm xã hội, thủ tục hành chính.

Trước đó, Bộ Tài chính đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức trao tiền tạm ứng bồi thường bảo hiểm cho các DN bị thiệt hại cho 113 DN, tổng số tiền tạm ứng là 114,7 tỷ đồng.

Tá Lâm

(Theo Vietnamnet)


Tag : Giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trườn, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           753

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.