Ngày đăng : 09:23:27 / 21-10-2014                                                                                                    Bản in

Anh: Cơ trưởng đuổi bớt hành khách vì quá tải

Chiếc máy bay chở 156 hành khách bị quá tải và không thể cất cánh nổi trong điều kiện thời tiết gió to.

Ngày 19/10, tờ Daily Mail của Anh đưa tin cơ trưởng của một máy bay thuộc hãng hàng không EasyJet đã phải “đuổi” bớt một số hành khách sau khi chiếc máy bay không thể cất cánh nổi vì quá nặng.

 - 1

Chiếc máy bay không thể cất cánh nổi vì quá tải (Ảnh minh họa)

Co trưởng trên chuyến bay từ sân bay Nam Londo ở Essex (Anh) tới Malaga cho biết lúc chiếc máy bay Airbus 319 chở 156 hành khách chuẩn bị cất cánh, trời nổi gió khiến chiếc máy bay trở nên quá nặng và không thể cất cánh một cách bình thường.

Cực chẳng đã, cơ trưởng buộc phải yêu cầu một số hành khách tình nguyện rời khỏi máy bay trong khi chiếc Airbus 319 nằm chết dí trên đường băng suốt hơn một giờ đồng hồ.

Một hành khách kể lại: “Cơ trưởng yêu cầu 10 người tình nguyện xuống máy bay, nhưng chỉ có vài người giơ tay, nên phi công đã chọn ngẫu nhiên số hành khách còn lại”.

Một người phát ngôn của hãng EasyJet đã xác nhận sự việc trên và cho biết hãng tính toán trọng lượng hành khách trên máy bay với cân nặng trung bình của hành lý là 20 kg. Hãng này cũng đã bồi thường 250 bảng Anh cho những hành khách này và bố trí cho họ đi chuyến bay khác tới Malaga.

Một sự cố tương tự xảy ra cách đây 4 năm, khi hàng chục hành khách đã được yêu cầu rời khỏi một máy bay của EasyJet và bị cảnh sát đe dọa sẽ bắt giữ nếu họ không tuân thủ, bởi chiếc máy bay bị quá tải và không cất cánh nổi.

Trong chuyến bay này, chiếc máy bay nạp quá 10 tấn nhiên liệu so với quy định, thế nên cơ trưởng đã yêu cầu 37 hành khách ở phía cuối rời khỏi máy bay. Hãng EasyJet sau đó đã xin lỗi tất cả các hành khách bị ảnh hưởng.

Trí Dũng (Theo DailyMail)

(Theo Khampha)


Tag : thời sự, cơ trưởng,

           807

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.