Ngày đăng : 05:31:47 / 27-06-2014                                                                                                    Bản in

6 điều cần biết về viêm âm đạo do vi khuẩn

Viêm âm đạo do vi khuẩn là bệnh âm đạo ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục và những phụ nữ đang ở độ tuổi sinh đẻ.

Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nghiêm trọng.
 
Bình thường trong âm đạo của người phụ nữ thường chứa nhiều vi khuẩn. Bạn bị viêm âm đạo do vi khuẩn khi số lượng vi khuẩn trong âm đạo tăng lên hoặc trở nên nhiều hơn bình thường. Phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo do vi khuẩn có thể gây sẩy thai, mang thai ngoài tử cung trong những lần sau và sinh non. Vì đây là bệnh rất phổ biến và có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng cách nên điều quan trọng là bạn phải biết về bệnh.
 
Dưới đây là một số sự thật về viêm âm đạo do vi khuẩn mà chị em cần nắm được để biết cách bảo vệ sức khỏe của mình, phòng bệnh tốt nhất:
 
1. Viêm âm đạo do vi khuẩn xảy ra khi có trên hai loại vi khuẩn xuất hiện trong âm đạo. Bệnh cũng có thể xảy do bạn có nhiều bạn tình, có bạn tình mới hoặc nếu bạn đặt vòng tránh thai.
 
2. Vì viêm âm đạo do vi khuẩn gây viêm nên bạn có nhiều khả năng và nguy cơ cao hơn bị lây nhiễm HIV. Bạn có nhiều khả năng nhiễm bệnh cũng như lây bệnh cho bạn tình.
 
20140626
Viêm âm đạo do vi khuẩn là bệnh âm đạo ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục và những phụ nữ đang ở độ tuổi sinh đẻ. Ảnh minh họa
 
3. Viêm âm đạo do vi khuẩn xảy ra khi sự cân bằng bình thường trong âm đạo thay đổi và số lượng vi khuẩn tăng lên. Số lượng vi khuẩn trong âm đạo có thể thay đổi khi bạn thụt rửa âm đạo, sử dụng nhiều xà phòng có mùi thơm.
 
4. Các triệu chứng phổ biến của viêm âm đạo do vi khuẩn bao gồm tăng tiết dịch âm đạo , dịch có màu vàng, xám, trắng đục hoặc trắng, ngứa trong âm đạo hoặc khu vực âm đạo, mùi khó chịu từ âm đạo hoặc dịch tiết âm đạo trong hoặc sau khi quan hệ tình dục.
 
5. Bạn có thể giảm nguy cơ mắc viêm âm đạo do vi khuẩn bằng cách sử dụng bao cao su latex (mủ nhựa cây) nhựa hoặc polyurethane (nhựa tổng hợp) trong mỗi lần quan hệ tình dục. Đồng thời hạn chế số lượng bạn tình. Thực hành vệ sinh tốt và không thụt rửa thường xuyên và tránh sử dụng các loại xà phòng có mùi thơm và chất tẩy rửa mạnh.
 
6. Khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn, bạn cần đi khám sớm để được các bác sĩ chuyên sản phụ khoa lập kế hoạch điều trị kịp thời. Tốt nhất là hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian điều trị ít nhất một tuần. Đối tác nam của bạn không cần điều trị cùng nhưng nếu bạn có quan hệ đồng tính nữ thì đối tác nữ cũng nên được điều trị.
 
Viêm âm đạo do vi khuẩn có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm dịch tiết âm đạo đơn giản. Bạn nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt.
 

(Theo afamily)


Tag : Giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trườn, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           1181

Tin tức liên quan

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.