Ngày đăng : 17:05:48 / 14-07-2014                                                                                                    Bản in

100 xe đạp cho trò nghèo học giỏi Nghệ An

Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An vừa trao 100 suất học bổng “Xe đạp khuyến học” cho HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi ở Nghệ An.

Tiếp sức trẻ nghèo đến trường


Mỗi suất học bổng là 01 xe đạp và 01 phần quà sữa tươi sạch TH true MILK. Trong đó, 30 chiếc được trao tại huyện Đô Lương, 50 chiếc được trao tại TP Vinh, huyện Hưng Nguyên và thị xã Cửa Lò, 20 chiếc còn lại được trao tại huyện Quỳnh Lưu.

 

ss
Bí thư huyện ủy Nghệ An trao xe đạp và quà tặng cho các cháu


Các em HS nhận học bổng mỗi người có một hoàn cảnh đáng thương nhưng đều vượt khó để trở thành con ngoan trò giỏi. Em Nguyễn Thị Mai Phương (HS lớp 5, trường tiểu học Đông Vĩnh, TP Vinh) chia sẻ: “Mẹ con bị bệnh tim nằm viện đã 7 năm, nhiều khi cơm cũng không đủ ăn, con chưa bao giờ dám mơ ước sẽ có được xe đạp. Vậy mà bây giờ con đã có rồi, con cảm ơn các cô, chú nhiều lắm, con hứa càng học chăm chỉ hơn nữa”.

 

ss
Trao 30 xe đạp cho học sinh giỏi Đô Lương, Nghệ An


Em Phạm Thị Hải Hậu (HS lớp 5B, trường tiểu học Hòa Sơn, Đô Lương, Nghệ An) xúc động: “Mẹ cháu mất từ khi cháu bắt đầu vào lớp 1 và em trai mới 3 tuổi. Bố phải vất vả làm ruộng để có tiền lo cho hai chị em và bà nội già yếu. Cháu tự thấy mình may mắn và hạnh phúc khi nhận được phần thưởng cao quý này. Cháu cảm động và cảm ơn các cô chú nhà tài trợ rất nhiều. Học bổng này giúp cháu tự tin vào bản thân mình và tương lai phía trước nhiều hơn. Cháu hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa”.

Bà của một HS nhận học bổng xúc động: “Cháu tôi bị cận rất nặng phải đi khám mắt ở Hà Nội, gia đình khó khăn nhưng cũng cố vay mượn để đưa cháu đi. Hôm nay biết cháu được quà nên vui lắm, cháu tôi cũng đang mong nhanh chóng trở về để được nhìn thấy chiếc xe mà nó đã ao ước bấy lâu”.

 

ss
Niềm vui của các em khi nhận xe đạp và học bổng

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Võ Đức Việt, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK nói: “Mong muốn của chúng tôi là được chung tay, góp sức vun thêm một niềm hy vọng vào lớp trẻ, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội chắp nối ước mơ xa hơn, học giỏi hơn và sẽ trở thành nhân tài của xã hội trong tương lai”.

Đồng hành cùng những ước mơ

Trong những năm qua, BAC A BANK và Tập đoàn TH với thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK luôn song hành cùng các hoạt động thiện nguyện xã hội do tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An phát động.

Tập đoàn đã triển khai rất nhiều hoạt động trên địa bàn tỉnh như: mổ tim miễn phí cho 100 trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh, ủng hộ 2000 suất quà cho người nghèo nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, tặng hơn 2000 con bê cho bà con nông dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng gần 700 căn nhà đại đoàn kết góp phần xóa nhà dột nát, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, tham gia hiến máu nhân đạo ngày chủ nhật đỏ…

 

ss
Đại diện cho học sinh nhận học bổng phát biểu cảm nghĩ


Thời gian gần đây thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK do Bac A Bank tư vấn đầu tư đang triển khai chương trình lớn Vì tầm vóc Việt, cung cấp những sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK tinh túy, giàu chất dinh dưỡng để góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc cho trẻ em Việt Nam.

Theo TH true MILK, Tập đoàn đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Việt Nam và các tổ chức Y tế, Dinh dưỡng trên thế giới nghiên cứu thành công công thức Sữa học đường. Bước đầu của dự án đã triển khai tại 13 trường học ở Nghĩa Đàn, tạo điều kiện các em HS uống sữa tươi sạch, theo dõi sức khỏe, sự phát triển về thể chất và chiều cao với kết quả bước đầu rất khả quan.

 

ss
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho báo và nhà tài trợ


Bà Thái Hương - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Chủ tịch Tập đoàn TH chia sẻ: “Thực hiện chương trình này, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH mong muốn mang yêu thương và sự khích lệ tới cho các em học sinh. Đây cũng là hoạt động thể hiện rõ trách nhiệm với cộng đồng của doanh nghiệp nhằm phát triển bền vững. BAC A BANK và TH true MILK luôn xác định hướng đến lợi ích cộng đồng bằng một chữ “Tâm”, đặc biệt là trách nhiệm đối với thế hệ trẻ, bởi đây là nguồn lực xã hội, chủ nhân tương lai của đất nước”.Thanh Thủy

(Theo Vietnamnet)


Tag : giải trí, thời sự, xã hội, quốc tế, kinh doanh, hậu trường, thời trang, giải trí, nhà đẹp, đẹp, giới tính, khám phá, thể thao, thế giới xe, công nghệ,

           961

Tin tức liên quan

Mô hình du học tại chỗ (03:18:34 / 20-03-2014 )

    Tin showbiz
Trang chủ Hậu trường Quốc tế Thời trang Đẹp Giải trí Khám phá Thời sự Xã hội Kinh doanh Nhà đất Thể thao Giới tính Thế giới xe Công nghệ Video

CHUYÊN TRANG GIẢI TRÍ - XàHỘI - HOTLINE: 0915 804 857. Liên hệ nội dung: toasoansaohot@gmail.com
Đối tác truyền thông: kenh10.vn, thoitrangquocte.vn
Đối tác media: Winamp media team
Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn gốc saohot.vn khi trích đăng từ website này.